Top 50 nhà xuất bản lớn nhất thế giới (P.39) - EKSMO–AST: Danh mục sách đa dạng thể loại của nhà xuất bản lớn nhất nước Nga

23-02-2021

(kyluc.vn – WorldKings.org) EKSMO – AST là nhà xuất bản có lợi ích chung lớn nhất ở Nga. Danh sách của công ty bao gồm sách hư cấu và phi hư cấu, sách dành cho trẻ em và thanh thiếu niên cũng như các ấn phẩm tham khảo và giáo dục.

Không chỉ chú trọng văn học Nga mà EKSMO – AST là ngôi nhà của nhiều tác giả từ bên ngoài nước Nga, bao gồm Gabriel Garcia Marquez, Stephen King, Paulo Coelho, Dan Brown, Anna Gavalda, Neil Gaiman, Suzanne Collins, Lauren Weisberger, Candace Bushnell, Stephenie Meyer, Wilbur Smith, James Patterson, Harlan Coben, Matt Haig và George RR Martin.

EKSMO bao gồm ba bộ phận chính: Tiểu thuyết, Sách Phi hư cấu và Sách Thiếu nhi. Bộ phận Tiểu thuyết tập trung vào tiểu thuyết tội phạm, giả tưởng và khoa học viễn tưởng, văn xuôi và ca từ hiện đại, tác phẩm kinh điển, lãng mạn và các thể loại khác. Sách Phi hư cấu tập trung vào các tựa sách sức khỏe, nấu ăn, bí quyết, thể thao và sắc đẹp. Sách Thiếu nhi xuất bản tất cả các thể loại hướng đến độc giả từ 0 đến 18 tuổi.

Còn AST được chia thành bốn bộ phận chuyên xuất bản sách giáo dục, phổ thông, sách bài tập và sách dành cho trẻ em. Các ấn hiệu tiêu biểu nhất của nhà xuất bản bao gồm Corpus, chuyên xuất bản tiểu thuyết văn học đương đại và phi hư cấu; Neoclassic, xuất bản các tác giả bán chạy nhất của quốc tế, văn học của thế kỷ 20 và sách phi hư cấu; Elena Shubina, xuất bản các tác phẩm nghiên cứu văn hóa, tiểu thuyết Nga đương đại và những tác phẩm của những tác giả từng đoạt giải thưởng Nga; Genre fiction, xuất bản tiểu thuyết lãng mạn, truyện trinh thám và kinh dị, giả tưởng và khoa học viễn tưởng, cũng như tiểu thuyết hiện đại.

EKSMO–AST có trụ sở tại Moscow và kiểm soát hơn 40% thị trường sách Nga. EKSMO – AST cũng hoạt động trong lĩnh vực phân phối, với 9 trung tâm phân phối khu vực trên toàn lãnh thổ Nga.

EKSMO – AST kiểm soát Liters, nền tảng sách điện tử hàng đầu của Nga và là tiền thân của sách điện tử Nga, với tổng doanh số bán hàng trị giá 1,7 tỷ RUB trong năm 2015. Doanh số bán hàng tiếp tục tăng và Liters hiện chiếm 56% thị trường sách điện tử Nga . Trong những năm gần đây, nhu cầu đối với sách nói đã tăng đáng kể, Lites cũng dẫn đầu thị trường đó, với danh mục 7.000 đầu sách và doanh số 2 triệu bản trong năm 2016.

EKSMO – AST nỗ lực mở rộng sự hiện diện quốc tế của mình bằng cách mua bản quyền dịch thuật cũng như giữ vị trí nhà bán lẻ sách điện tử hàng đầu tại Nga.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ