Top 50 những trang web bán hàng lớn nhất thế giới (P.7) – craigslist.org (Mỹ): Trang web rao vặt đăng tuyển quảng cáo bán hàng đa lĩnh vực

24-03-2021

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Trang web có hơn 9 tỷ lượt xem/tháng, giúp Craigslist đứng thứ 56 trong số các trang web lớn nhất thế giới, thứ 9 tổng thể trong số các trang web lớn tại Hoa Kỳ, với hơn 30 triệu lượt người ghé thăm trang web.

Craigslist là trang web trung ương của các cộng đồng trực tuyến dành riêng cho việc rao vặt miễn phí (từ công việc, thực tập sinh, nhà ở, quảng cáo cá nhân, cộng đồng và phân loại thú cưng) cùng với các diễn đàn với các chủ đề đa dạng.

Trang web được thành lập vào năm 1995 bởi Craig Newmark cho khu vực vịnh San Francisco. Sau khi thành lập đoàn thể như là một công ty lợi nhuận tư nhân vào năm 1999, Craigslist mở rộng phạm vi hoạt động ra thêm nhiều thành phố Mỹ vào năm 2000, thêm 4 thành phố cho mỗi năm 2001 và 2002, và thêm 14 vào năm 2003. Vào tháng 9/2007, Craigslist đã hoạt động tại gần 450 thành phố ở 50 quốc gia.

Vào năm 2007, Craigslist hoạt động với đội ngũ nhân viên gồm 24 người. Nguồn doanh thu chủ yếu của trang web là từ các trang quảng cáo công việc có trả lương tại các thành phố được tuyển chọn (với $75 cho một quảng cáo tại vùng San Francisco Bay; $25 cho một quảng cáo tại New York, Los Angeles, San Diego, Boston, Seattle, Washington, D.C., Chicago và Portland, Oregon), ngoài nguồn thu còn đến từ danh sách các căn hộ môi giới có trả tiền tại thành phố New York (với $10 cho 1 quảng cáo).

Trang web có hơn 9 tỷ lượt xem/tháng, giúp Craigslist đứng thứ 56 trong số các trang web lớn nhất thế giới, thứ 9 tổng thể trong số các trang web lớn tại Hoa Kỳ, với hơn 30 triệu lượt người ghé thăm trang web. Với hơn 30 triệu tin rao vặt mới mỗi tháng, Craigslist là dịch vụ rao vặt hàng đầu. Trang web nhận hơn 2 triệu lượt đăng tải công việc mới mỗi tháng, chính thức lọt top một trong những trang việc làm hàng đầu thế giới.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kiến Trung (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ