Top 7 nữ tổng thống đáng ngưỡng mộ trên thế giới

15-02-2017

(Kỷ lục - Vietkings) Thế giới chúng ta đang thay đổi một cách nhanh chóng và trong những năm gần đây, nhiều phụ nữ đang trở thành những nhà lãnh đạo tài tình và tham gia vào công việc chính trị và được chấp nhận rộng rãi như là các nhà lãnh đạo của các quốc gia. Đó là vẻ đẹp để thấy rằng các thay đổi trong vai trò giới, và mặc dù vẫn còn một chặng đường dài để đi, tiến độ là không có gì kinh ngạc. Có 178 nguyên thủ quốc gia trên thế giới và 13 trong số 178 họ là phụ nữ.

1. Tổng thống Dilma Rousseff

 

Dilma là nữ tổng thống đầu tiên và nhà lãnh đạo hiện tại của Brazil. Bà được xem là "Quý Bà Thép" của người dân Brazil, và chắc chắn là một trong những phụ nữ quyền lực nhất trên thế giới. Rouseff nắm quyền vào năm 2011 và gần đây nhất là giành được chiến thắng trong đợt tranh cử một nhiệm kỳ thứ hai. Dilma đã bị tra tấn và bị tù khi đất nước được cai trị bởi quân đội vào năm 1970.

2. Tổng thống Ellen Johnson-Sirleaf

 

The Ellen Johnson-Sirleaf được bầu là nữ tổng thống da đen đầu tiên của thế giới và đầu tiên của châu Phi. Johnson-Sirleaf trở thành tổng thống của Liberia vào tháng Giêng năm 2006 và hiện tại lãnh đạo đất nước. Là người đầu tiên nói v��� những vấn đề sức mạnh và lòng dũng cảm.

 3. Tổng thống Catherine Samba-Panza

 

Tổng thống lâm thời của Trung Phi Catherine Samba-Panza hiện tại là tổng thống của nước Cộng hòa Trung Phi. Bà nhậm chức vào tháng Giêng năm 2014 và đã được giao nhiệm vụ tiết kiệm nước. Trong lời nói của bà: "Tôi nghĩ rằng sự hiện diện của một người phụ nữ đứng đầu của nhà nước trong bối cảnh hiện nay là điều cơ bản."

4. Tổng thống Simonetta Sommaruga

 

Simonetta Sommaruga là chính khách người Thụy Sĩ. Cô là thành viên của Hội đồng Liên bang Thụy Sĩ, Chính phủ Liên bang Thụy Sĩ, người dứng đầu Bộ Tư pháp và Cảnh sát Liên bang Thuỵ Sĩ.Cô từng là Phó Chủ tịch của Liên bang Thụy Sĩ trong năm 2014, và giữ vai trò Tổng thống Thụy Sĩ từ năm 2015.

Sommaruga kết hôn với nhà văn Lukas Hartmann, và sống ở Spiegel gần Bern.

5. Tổng thống Kolinda Grabar-Kitarović

 

 

Nữ tổng thống Kolinda Grabr-Kitarovic là nữ tổng thống hiện tại và đầu tiên của Croatia. Kolinda Grabar-Kitarović sinh ngày 29 tháng 4 năm 1968 là một chính trị gia người Croatia. Ngày 11 tháng 1 năm 2015, bà đã giành thắng lợi trong cuộc bầu cử tổng thống ở Croatia và trở thành nữ tổng thống đầu tiên của Croatia. Trước đó, từ năm 2011 đến năm 2014, bà từng là Phó tổng thư ký phụ trách ngoại giao công cộng của NATO. Bà cũng là người phụ nữ đầu tiên được bổ nhiệm vào vị trí Tổng thư ký trợ lý của NATO. Bà từng là Bộ trưởng bộ ngoại giao Croatia từ năm 2005 đến năm 2008 sau đó là Đại sứ của Croatia tại Hoa Kỳ từ năm 2008 đến năm 2011. Bà Grabar-Kitarović là thành viên của đảng bảo thủ Liên minh Dân chủ Croatia.

6. Tổng thống Park Geun-hye

 

Park Geun-hye là nữ tổng thống hiện tại và đầu tiên của Hàn Quốc. Theo Forbes, Geun-hye là người phụ nữ xếp hạng thứ 11 và có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ trên thế giới.

7. Tổng thống Cristina Fernandez de Kirchner

 

Cristina Fernandez de Kirchner là nữ tổng thống trong nhiệm kì trước và lần thứ 2 của Argentina. Bà cũng là nữ tổng thống đầu tiên được bầu và tái đắc cử. 


Phạm Ngân - indochinakings (nguồn how2becool.com)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ