Top những công ty Đông Nam Á có các sản phẩm tiêu biểu – P5. Traveloka (Indonesia): Dịch vụ đặt vé máy bay và khách sạn nổi tiếng tại Đông Nam Á

04-03-2021

(Kyluc.vn - Aseanrecords.world) Traveloka là một start up kỳ lân của Indonesia cung cấp dịch vụ đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn trực tuyến, mở rộng nhanh chóng sang Đông Nam Á và Úc. Phát triển dựa trên nền tảng cung cấp các sản phẩm là phương thức đặt khách sạn, nhà hàng và vé máy bay dễ dàng, tiện dụng.

 

Công ty Traveloka được thành lập vào năm 2012 bởi 3 cựu kí sư thung lũng silicon với niềm say mê  bất tận với công nghệ. Họ là Derianto Kusuma, Ferry Unardi và Albert; công ty Traveloka có trụ sở chính tại Jakarta, Indonesia. Vào năm 2014, dịch vụ đặt phòng khách sạn được thêm vào thay vì chỉ đặt vé máy bay như ban đầu.

 

 

Tiếp đến, việc đưa vào đặt vé tàu và các món ăn đã trong nền tảng được phát triển vào năm 2017 và họ cũng đã gây quỹ để phát triển học máy (machine learning) và trí tuệ nhân tạo (AI) cùng thời điểm.

 

 

Hướng đến mục tiêu thay đổi cách di chuyển của con người bằng công nghệ hiện đại, Traveloka đã nhanh chóng mở rộng hoạt động sang 6 quốc gia Đông Nam Á như Indonesia, Malaysia, Việt Nam, Singapore, Philippines và Thái Lan.

 

 

Vào năm 2018, công ty đã mua lại ba đại lý du lịch trực tuyến: Pepipegi từ Indonesia, Mytour từ Việt Nam và Travelbook từ Philippines. Năm 2019, nó đã đưa ra một kế hoạch bảo hiểm bảo vệ ngôi nhà ở Indonesia, tận dụng lợi thế của việc du lịch rộng rãi đang ẩn giấu truyền thống mudik.

Đặt vé xem phim cũng đã được thêm vào năm đó thông qua Major Cineplex. Sau đó, nó đã giới thiệu bảo hiểm thị thực cho du khách Indonesia, để bảo hiểm tai nạn, ốm đau, chuyến bay bị hoãn và mất hành lý.

 

 

Là một start-up công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực du lịch trực tuyến, Traveloka sở hữu nhiều lợi thế nổi bật như hệ thống kĩ thuật hiện đại, thân thiện với người dùng; mạng lưới hơn 100 đối tác hàng không quốc tế và mang đến hơn 20.000 chặn bay trên toàn thế giới; cung cấp hơn 40 phương thức thanh toán và dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7 bằng tiếng địa phương…

Theo Tổ chức Kỷ lục Đông Nam Á (Aseanrecords.world)


Thiên Kim (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ