[USKINGS] Top 100 Kỷ lục bất biến Hoa Kỳ - P21 - Bayou Bartholomew (Arkansas - Louisiana) : Khu đầm lầy có nhánh sông chảy chậm dài nhất tại Hoa Kỳ

14-01-2022

(kyluc.vn – uskings.us) Có nguồn gốc gần Pine Bluff ở Arkansas, Bayou Bartholomew có điểm khác biệt duy nhất nhánh sông chảy chậm dài nhất tại Hoa Kỳ. Nó chảy dài hơn 364 dặm (586km) trước khi đổ vào sông Ouachita gần Sterlington, LA. Bayou Bartholomew không chỉ là một kỳ quan của thiên nhiên, mà còn là một bảo vật quốc gia.

 

 

Bayou Bartholomew là nhánh sông chảy chậm dài nhất tại Hoa Kỳ uốn lượn xấp xỉ khoảng 364 dặm (586 km) giữa hai tiểu bang Arkansas và Louisiana.

Bayou Bartholomew  là nơi sinh sống của hơn 100 loài thủy sinh và là dòng suối đa dạng sinh học đứng thứ hai ở Bắc Mỹ. Được biết đến là nơi câu cá tuyệt vời gồm các loài họ Cá Tráp, bộ Cá da trơn, và Pomoxis, các đoạn của nhánh sông này được coi là một trong những bí mật được giữ kín nhất của những người đi câu ở Arkansas.

Bayou Bartholomew hiện nay được hình thành bởi dòng nước của sông Arkansas trong một khoảng thời gian khi nó liên tục thay đổi các dòng chảy. Khoảng 1.800 đến 2.200 năm trước, con sông chuyển hướng khác từ khu vực hiện nay của bayou này, và bayou bắt đầu phát triển ở lòng sông cổ xưa kia. Cho đến khi xây dựng các tuyến đường sắt trong khu vực vào cuối thế kỷ 19, nó là luồng giao thông quan trọng nhất bên trong vùng đồng bằng Châu thổ. Nó cho phép phát triển một trong những ngành công nghiệp gỗ và nông nghiệp phong phú nhất ở khu vực Châu thổ.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ