[USKINGS] Top 20 công trình xanh nổi bật Hoa Kỳ - P11 - Albion District Library (Toronto) : Dãy màu sặc sỡ giữa lòng đô thị

25-07-2021

(kyluc.vn – uskings.us) Nằm trong khu phố Rexdale của Toronto ở rìa phía tây bắc của thành phố, Thư viện Albion là một trong những thư viện công cộng được sử dụng nhiều nhất ở Toronto.

Tọa lạc tại Toronto, Thư viện Quận Albion đã được công nhận vì tác động tích cực tức thì đối với cộng đồng đa dạng mà nó phục vụ, bao gồm nhiều người nhập cư gần đây. Vì vai trò của nó đối với cộng đồng, nhóm thiết kế đã đề xuất việc tạo ra một tòa nhà mới liền kề với thư viện hiện có để các hoạt động không bị gián đoạn. Ở đây, mong muốn về một ốc đảo đô thị an toàn đã truyền cảm hứng cho khái niệm về một khu vườn cân bằng giữa quy hoạch mở về mặt thị giác và dễ tiếp cận với các khoảng sân được khoanh vùng tạo ra môi trường riêng biệt.

 

 

Tuy nhiên, như ban giám khảo COTE chỉ ra, hiệu suất của dự án có lẽ là câu chuyện hấp dẫn nhất của nó. Được thiết kế theo Tiêu chuẩn Xanh Toronto Cấp 1, tòa nhà mới có một loạt các sáng kiến ​​ESD, bao gồm mảng PV trên mái nhà, mái nhà dốc màu xanh lá cây, thu ánh sáng ban ngày, một mái nhà xanh rộng rãi để giảm thiểu hiệu ứng đảo nhiệt đô thị và tạo ra vùng đất ngập nước để thu gom nước mưa để tưới.

Ban giám khảo cho biết: “Dự án này có mức giảm sử dụng năng lượng dự đoán là 40% so với mức trung bình quốc gia đối với loại tòa nhà và khí hậu này, đồng thời cung cấp không gian thoải mái về nhiệt độ, đủ ánh sáng ban ngày và vui vẻ cho người ở.

 

 

Thư viện bao gồm Khu vực dành cho trẻ em, Trung tâm Học tập Máy tính và Không gian Nhà sản xuất + Đổi mới Kỹ thuật số với máy in 3D và Phòng khách Đô thị. Tòa nhà hiện đại thu hút sự chú ý với màn hình và kính bằng kính đa sắc màu nhiều màu sắc giúp đón nhận nhiều ánh sáng tự nhiên. Cây xanh được đan xen vào thiết kế, từ mái nhà dốc màu xanh lá cây trên đỉnh tòa nhà đến các khu vườn và khoảng không gian trong sân trong.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ