[USKINGS] Top 20 công trình xanh nổi bật Hoa Kỳ - P19 - Caterpillar House: Ngôi nhà trang trại trên đỉnh đồi California

03-08-2021

(kyluc.vn – uskings.us) Ngôi nhà theo kiểu trang trại gia đình có tên Caterpillar House được thiết kế bởi Feldman Architecture nằm trải dài giữa một đồi cỏ thơ mộng tọa lại tại California. Con đường mòn cong cong, mộc mạc và giản dị dẫn vào nhà rất phù hợp với khung cảnh đồng nội.

The Caterpillar House nằm trong Khu bảo tồn Santa Lucia, một khu phát triển tư nhân gần Carmel - một thị trấn nằm dọc theo Bờ biển Thái Bình Dương. Chỉ 10% của khu đất rộng 20.000 mẫu Anh (8.094 ha) được nhắm mục tiêu xây dựng, phần còn lại được chỉ định để bảo tồn đất.

Toàn bộ tường bao quanh nhà được lắp bởi kính như một cách đem thiên nhiên gần hơn với con người. Với hệ thống tường kính này, ngồi bên trong bạn có thể thỏa sức nhìn ngắm quang cảnh thơ mộng bên ngoài.

Trong khi đó, chỉ cần một mái che và vài chiếc ghế nghỉ ngơi tiện nghi là bạn đã có một không gian thư giãn tuyệt vời ngoài trời.

Những bức tường nối đất có tác dụng như một lớp điều chỉnh nhiệt để duy trì nhiệt độ thích hợp bên trong nhà, mang đến cảm giác mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông. Hay hệ thống xử lý nước mưa thành nguồn nước sử dụng trong gia đình, hệ thống thông gió tự nhiên qua các bức tường kính và hệ thống pin năng lượng mặt trời.

Kính từ trần đến sàn mang lại ánh sáng tự nhiên đồng thời cho tầm nhìn ra quang cảnh và bầu trời. Trong khu vực sinh hoạt chính, vách kính trượt giúp xóa bỏ ranh giới giữa bên trong và bên ngoài. Ở phía nam, khu vực sinh hoạt mở ra một sân rộng rãi với các tấm che nắng có thể thu vào.

Nhóm nghiên cứu cho biết: “Việc lắp kính, thông gió tự nhiên và che nắng có thể hoạt động được hoạt động như một hệ thống sưởi và làm mát thụ động.

Các yếu tố bền vững bổ sung bao gồm các tấm quang điện tích hợp giúp đáp ứng các yêu cầu năng lượng của ngôi nhà và ba bể lớn chứa nước mưa, được sử dụng để tưới tiêu cho khu nhà. Theo công ty, The Caterpillar House là ngôi nhà đầu tiên dọc theo Bờ biển miền Trung của California đạt chứng nhận LEED Platinum từ Hội đồng Công trình Xanh Hoa Kỳ.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)

 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ