USKINGS] Top 20 công trình xanh nổi bật Hoa Kỳ - P20 - Mundo Verde (Washington DC) : Kiến trúc "chiếc hộp" lan toa ý thức bảo vệ môi trường

05-08-2021

(kyluc.vn – uskings.us) Trường Bán công Song ngữ Mundo Verde là trường bán công “xanh” đầu tiên của Washington. Trường được dành riêng ��ể giáo dục những người trẻ tuổi trở thành những người quản lý toàn cầu trong một thế giới ngày càng phức tạp.

 

 

Mundo Verde là trường bán công công lập ở D.C. tập trung vào việc giảng dạy các vấn đề phức tạp về tính bền vững thông qua các cuộc “thám hiểm” thực tế, trong thế giới thực. Đương nhiên, đó là một tòa nhà mới — trước đây là một khu đô thị vô chủ — được thiết kế như một khuôn khổ sống cho chương trình giảng dạy.

Mundo Verde nhằm mục đích thúc đẩy thành tích học tập cao trong một nhóm học sinh đa dạng bằng cách chuẩn bị cho các em trở thành những người quản lý toàn cầu thành công và nhân ái cho cộng đồng của mình.

Là một phần của thiết kế mới, hiệu quả của vật liệu, hệ thống và tài nguyên được đo lường và giám sát; nước mưa được thu giữ và tái sử dụng; rừng trồng bản địa hỗ trợ côn trùng và chim di cư; và dinh dưỡng và sức khỏe được thực hiện thông qua sáng kiến ​​giáo dục thực phẩm từ vườn đến đĩa để làm phân trộn.

Với chi phí dự án chỉ 15 triệu đô la, khuôn viên được chứng nhận LEED Vàng và Bạch kim đã chứng minh rằng các trường học xanh có thể tiết kiệm chi phí cũng như tiết kiệm năng lượng.

Năm 2011, Mundo Verde đã mở cửa trong không gian thương mại trên tầng 2 của một tòa nhà văn phòng Dupont Circle. Chỉ với 122 trẻ em, ban quản lý chật chội trong không gian khởi nghiệp nhỏ bé và phải sáng tạo và tháo vát để tối đa hóa không gian và tận dụng tối đa môi trường xung quanh chúng tôi, khám phá các công viên địa phương và các khu vực lân cận.

Mundo Verde cố gắng làm cho việc học trở nên thú vị và chuẩn bị cho học sinh trở thành những công dân toàn cầu và những người quản lý môi trường của chúng ta. Chương trình giảng dạy nhấn mạnh vào việc học tập dựa trên dự án, thực hành, tương tác nhằm nuôi dưỡng sự tham gia và động lực của học sinh để học tập suốt đời.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)

 


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ