[USKINGS] Top 20 khu vực kỳ bí nhất Hoa Kỳ - P14 - Georgia Guidestones (Georgia) : Bí ẩn về 5 bảng đá cổ chỉ dẫn con người thoát khỏi tận thế

03-08-2021

(kyluc.vn – uskings.us) Công trình xây dựng kỳ bí nhất nước Mỹ nằm ở phía đông bắc bang Georgie, trong một vùng đất hoang vắng. Đó là 5 khối đá gianh khổng lồ bóng loáng, tạo thành hình ngôi sao, vươn cao sừng sững lên trời. Được xây dựng vào năm 1980, những khối đá xám xanh này đang lặng lẽ chờ đợi... ngày Tận thế?

 

 

Georgia Guidestones - Những tảng đá soi đường ở Georgia, như người ta vẫn gọi thế, cho đến nay vẫn còn đầy bí ẩn: không biết ai đã ra lệnh xây dựng và mục đích để làm gì.

Dấu hiệu duy nhất là tấm bảng đặt gần mặt đất, nói rõ kích thước và giải thích ý nghĩa của một loạt dấu chạm khắc và những chiếc lỗ tương ứng với chuyển động của Mặt trời, các ngôi sao. Và những chỉ thị khắc trực tiếp vào đá. Chúng được viết bằng 8 thứ tiếng, thể hiện lý tưởng của một thời đại mới. Một số điều, mơ hồ nói đến thuyết ưu sinh như: Hãy hướng về sản xuất khôn ngoan để cải thiện sức khoẻ và sự đa dạng. Một số câu hướng về thần bí kiểu hippie như: Hãy quý trọng chân lý sắc đẹp và tình yêu bằng cách tìm kiếm hài hoà với vô cực.

Người ta tin rằng, Guidestones là những chỉ dẫn cho kẻ còn sống sót trong một "đại nạn" sắp đến, cách thức xây dựng lại nền văn minh. Nhưng không phải ai cũng tin như thế. Mấy ngày trước khi tôi tới công trình đã bị ai đó xịt nước sơn lem luốc, bằng những câu đại loại như Trật tự thế giới mới phải chết. Đó là hành động phá hoại đầu tiên trong lịch sử của Guidestones, nhưng không phải là chống đối đầu tiên với những ý tưởng của nó.

 

 

Từ 30 năm qua, công trình kỳ lạ nằm giữa vùng Bible Belt - Thắt lưng của Kinh thánh, phía đông-nam Hoa Kỳ, nơi hầu hết dân chúng theo Ki tô giáo chính thống, đã tạo ra những phản ứng khác nhau, từ khâm phục đến kinh dị. Những kẻ ủng hộ, trong đó có cả ca sĩ nhạc rock Yoko Ono, không tiếc lời ca tụng. Còn những kẻ chống đối lại xem đó là đều răn của Quỷ vương!

Dù bất cứ ai là chủ nhân có Guidestones, cũng biết rất rõ việc mờ ám: đó là một cấu trúc thông minh, theo dõi chuyển động của Mặt trời đến hoàn hảo. Và nhờ biết cách duy trì sự bí ẩn nên sức hấp dẫn cho đến nay vẫn là vô tận.

Tuy nhiên đặc điểm độc đáo nhất của công trình vẫn là 10 câu châm ngôn khắc trên 2 mặt đá ở phía ngoài bằng thứ tiếng: Anh, Tây Ban Nha, Nga, Trung Quốc, Ả Rập, Hindu, Do Thái và Swahilll .Một lời rao giảng sứ mệnh như "Những tảng đá này hướng dẫn chúng ta đến một thời đại của lý lẽ", hoặc khắc bên cạnh viên đá nóc bằng những chữ cổ Ai Cập, Hy Lạp cổ, Sanskrit và chữ hình nêm của người Babylone.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ