[USKINGS] Top 20 sàn giao dịch điện tử tiêu biểu Hoa Kỳ - P11 - Best buy (Minnesota) : Mở ra gian hàng điện tử không giới hạn ngay tại nhà

23-11-2021

(kyluc.vn – uskings.us) Best Buy là chuỗi bán lẻ mặt hàng điện tử tiêu dùng có nguồn gốc tại Mỹ, hiện đang hoạt động chủ yếu ở các thị trường như Mỹ, Mexico và Canada. Hiện nay, Best Buy là nhà bán lẻ mặt hàng điện tử lớn nhất nước Mỹ.

Best Buy Co., Inc. là một nhà bán lẻ điện tử tiêu dùng đa quốc gia của Mỹ có trụ sở chính tại Richfield, Minnesota. Ban đầu được thành lập bởi Richard M. Schulze và James Wheeler vào năm 1966 với tư cách là một cửa hàng chuyên về âm thanh có tên là Sound of Music, nó được đổi tên thành hiện tại với trọng tâm là thiết bị điện tử tiêu dùng vào năm 1983.

Best Buy là đứa con tinh thần của người sáng lập và chủ tịch công ty, Richard M. Schulze. Năm 1966 Schulze và một đối tác thành lập Sound of Music, Inc. và mở cửa hàng đầu tiên của họ ở St. Paul, Minnesota.

 

 

Năm 2012, Best Buy lâm vào tình cảnh khó khăn chưa từng có khi doanh thu giảm tốc còn lợi nhuận ngày một thu hẹp. Chuỗi bán lẻ này đã phải đóng cửa và sa thải hàng loạt nhân viên trước bối cảnh lợi nhuận giảm sút. Nếu không có sự thay đổi, chẳng mấy chốc Best Buy sẽ nối gót nhiều hãng bán lẻ của Mỹ tuyên bố phá sản trước cuộc đối đầu không cân sức với thương mại điện tử mà điển hình ở đây là Amazon.

Mọi thứ chỉ chuyển biến vào năm 2015 khi Bes Buy nhận ra rằng chuyển đổi online là xu thế tất yếu trong thời đại công nghệ mới nhằm tránh phá sản cũng như tồn tại được trước các ông lớn như Amazon.

Cụ thể, Best Buy thực hiện những chương trình chuyển đổi online như "Renew Blue" hay "Best Buy 2020" nhằm giảm chi phí cũng như tăng cường áp dụng công nghệ cho ngành bán lẻ. Mục tiêu chính của Best Buy là chuyển đổi từ một hãng chỉ biết bán sản phẩm sang một công ty dịch vụ công nghệ cho khách hàng.

Để làm được điều đó, Best Buy đã ứng dụng hàng loạt công nghệ trong chuỗi kinh doanh của mình nhằm giảm bớt thời gian giao hàng, giúp khách hàng tìm ra giá cả tốt nhất. Hầu như toàn bộ hệ thống marketing và chăm sóc khách hàng của Best Buy đã được chuyển đổi online.

 

 

Các sản phẩm của Best Buy là chính hãng nên khách hành có thể yên tâm. Chúng được bán khắp các quốc trên trên toàn thế giới, với những bước kiểm tra khắt khe về chất lượng sản phẩm trước khi đến tay người tiêu dùng. Sản phẩm được đăng ký bảo hộ nhãn hiệu ở Mỹ hoặc các nước châu Âu khác.

Những người mua hàng ở Best Buy hiện có thể mua các gói dịch vụ hướng dẫn của công ty, bao gồm việc giúp đỡ làm sao sử dụng thiết bị hiệu quả nhất, trả lời các thắc mắc, cung cấp thông tin về giá cả hay sản phẩm phù hợp cho từng nhu cầu. Thậm chí các nhân viên của Best Buy còn có thể mang sản phẩm đến tận nhà lắp đặt cũng như cung cấp trợ giúp.

Ngoài ra, Best Buy cũng cung cấp dịch vụ cài đặt và sửa chữa trên các sản phẩm như Dell, Samsung, Sony, HP, LG... với giá thành ổn định. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm các sản phẩm điện tử, dịch vụ và lắp đặt, thì Best Buy là lựa chọn phù hợp.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ