[USKINGS] Top 20 sự kiện thể thao đình đám nhất Hoa Kỳ - P2 - NBA Finals : Giải thi đấu bóng rổ huyền thoại

24-02-2021

(Kyluc.vn – uskings.us) National Basketball Association (viết tắt NBA) là giải đấu bóng rổ chuyên nghiệp nhà nghề Bắc Mỹ. Đây là giải đấu bóng rổ chuyên nghiệp lâu đời nhất thế giới. Hiện nay, giải đấu có 30 câu lạc bộ cùng tham gia tranh tài (trong đó có 29 câu lạc bộ bóng rổ của Mỹ, 1 câu lạc bộ của Canada).

 

 

Giải bóng rổ NBA được tổ chức lần đầu tiên vào ngày 6 – 6 – 1946 tại thành phố New York. Giải lấy tên là National Basketball Association (Giải bóng rổ quốc gia). Giải được tổ ch��c và quản lý dưới sự điều hành của Liên đoàn bóng rổ quốc gia Hoa Kỳ (BAA).

 

 

Kể từ khi ra đời đến nay, trải qua hơn 70 năm phát triển mạnh mẽ. Giải bóng rổ nhà nghề mỹ NBA đã trở thành giải bóng rổ hấp dẫn nhất thế giới. Giải đấu luôn luôn thu hút được sự quan tâm, theo dõi của đông đảo người hâm mộ môn bóng rổ. Đặc biệt, giải bóng rổ NBA luôn chiếm sóng truyền hình ở Bắc Mỹ và các quốc gia hâm mộ bóng rổ khác trên thế giới như: Philippines, Trung Quốc, Guyana…..

 

 

Với sức hấp dẫn của mình, giải bóng rổ NBA đã trở thành tâm điểm thu hút các tuyển thủ bóng rổ, những huấn luyện viên hàng đầu thế giới đến tham gia tranh tài. Chính vì vậy, doanh thu từ giải bóng rổ nhà nghề mỹ NBA luôn luôn thuộc hàng top trong số các giải đấu thể thao trên thế giới. Những cầu thủ nổi tiếng chơi bóng ở NBA cũng là những vận động viên có thu nhập cao, không thua kém gì những danh thủ bóng đá.

 

 

Những huyền thoại bóng rổ NBAsống mãi cùng năm tháng là: George Mikan, Bill Russell, Wilt Chamberlain, Magic Johnson, Larry Bird, Michael Jordan, Kobe, Shaq.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền (biên tập và nguồn ảnh: internet)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ