[USKINGS] Top 20 sự kiện thể thao đình đám nhất Hoa Kỳ - P4 - Masters Golf Tournament : Giải golf danh giá nhất nước Mỹ

27-02-2021

(Uskings.us – Kyluc.vn) The Masters là giải đấu golf diễn ra đầu tiên hàng năm vào tháng 4. Được tính toán sao cho vòng golf cuối cùng sẽ kết thúc vào chủ nhật thứ hai của tháng 4 hàng năm. Đây là một trong bốn giải golf lớn và danh giá nhất thế giới. Giải golf thế giới The Masters lần đầu diễn ra vào năm 1934 tại sân Augusta National thuộc Georgia nước Mỹ, cho đến nay giải đấu vẫn được tổ chức tại sân này.

 

 

Trong 4 giải majors, Masters là giải duy nhất dựa trên kết quả thi đấu của mùa giải trước để quyết định golfer nào sẽ là người được nhận tấm vé mời, do đó giải đấu này hiếm khi nào có số người chơi vượt quá 100. Đây được coi là giải major đặc biệt nhất bởi nó mang đậm tính truyền thống và vô cùng trang trọng khi luôn giữ được hình thức trao áo vest xanh và tổ chức tiệc tối cho người chiến thắng.

 

 

Từ khi ra mắt đến nay, Masters chỉ tổ chức tại một địa điểm duy nhất là sân Augusta National, đây là sân golf nổi tiếng với thiết kế đặc biệt và những hiểm hóc “chết người” ở hố số 11, 12 và 13.

 

 

Với tổng giải thưởng lên đến 9 triệu USD đây chắc chắn sẽ là giải đấu có mức tiền thưởng cao nhất và được các golfer mong chờ nhất năm. Mỗi năm, giải đấu quy tụ khoảng 50 đến 60 golfer chuyên nghiệp hàng đầu thế giới. Đây là giải đấu có một số truyền thống đặc biệt, phải kể đến chiếc áo vest màu xanh lá cây có tên là Green Jacket được xem là giải thưởng cao quý nhất trong giới thể thao.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us) 

 


Thanh Huyền (biên tập và nguồn ảnh: internet)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ