[USKINGS] Top 20 sự kiện thể thao đình đám nhất Hoa Kỳ - P6 - The US Open : Sân chơi của những "hạt giống" tennis hàng đầu

02-03-2021

(uskings.us – kyluc.vn) Giải quần vợt Mỹ Mở rộng (US Open) là một trong 4 giải Grand Slam, được xem là những giải đấu quan trọng nhất trong năm, cả đối với đại đa số khán giả cũng như về điểm xếp hạng và tiền thưởng cho đấu thủ. Đây là giải Grand Slam cuối cùng trong năm và diễn ra vào nửa cuối tháng 8 và đầu tháng 9 tại Thành phố New York, Hoa Kỳ.

 

Giải vô địch quần vợt mở rộng Hoa Kỳ là một giải đấu quần vợt chuyên nghiệp. Giải đấu là phiên bản hiện đại của một trong những giải vô địch quần vợt lâu đời nhất trên thế giới, Giải vô địch quốc gia Hoa Kỳ, giải đấu mà đơn nam và đôi nam được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1881.

 

 

Kể từ năm 1987, US Open theo thứ tự thời gian là giải Grand Slam thứ tư và cuối cùng trong năm. Ba giải còn lại, theo thứ tự thời gian, là Úc mở rộng, Pháp mở rộng và Wimbledon. Giải Mỹ mở rộng bắt đầu vào thứ Hai cuối cùng của tháng 8 và tiếp tục trong hai tuần, với cuối tuần giữa trùng với kỳ nghỉ Ngày Lao động của Hoa Kỳ.

 

 

Giải đấu gồm 5 chức vô địch chính: đơn nam, đơn nữ, đôi nam nữ, đôi nam nữ và đôi nam nữ phối hợp. Giải đấu cũng bao gồm các sự kiện dành cho người chơi cao cấp, cơ sở và người đi xe lăn. Kể từ năm 1978, giải đấu đã được tổ chức trên sân cứng acrylic tại Trung tâm Quần vợt Quốc gia USTA Billie Jean King ở Công viên Flushing Meadows – Corona, Queens, Thành phố New York.

 

 

US Open được sở hữu và tổ chức bởi Hiệp hội Quần vợt Hoa Kỳ (USTA), một tổ chức phi lợi nhuận, và người chủ trì US Open là Patrick Galbraith. Doanh thu từ việc bán vé, tài trợ và các hợp đồng truyền hình được sử dụng để phát triển quần vợt ở Hoa Kỳ.

Giải đấu trên sân cứng chứng kiến ​​những tay vợt nam và nữ xuất sắc nhất thế giới đấu để giành danh hiệu cuối cùng của mùa giải Grand Slam.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa kỳ (uskings.us) 


Thanh Huyền (biên tập và nguồn ảnh: internet)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ