[USKINGS] Top 20 thị trấn độc đáo nhất Hoa Kỳ - P1 - Casey, IL : Thị trấn dành cho những người khổng lồ

20-03-2021

(Kyluc.vn – uskings.us) Đối với hầu hết mọi người, Casey là một lối ra ở trung tâm nam Illinois, khoảng nửa giữa St. Louis và Indianapolis. Nhưng đối với những người hâm mộ những đồ vật lớn nhất thế giới, thì đây là địa điểm không thể bỏ qua.

 

Thị trấn Casey, IL, có tuổi đời từ năm 1834,  có diện tích khoảng 2.16 dặm vuông và dân số là 2.752 người tính vào năm 2013. Tuy nhiên, điều đặc biệt ở thị trấn này là nó được biết đến là “Thế giới của người khổng lồ”, nói đúng hơn thị trấn sở hữu những đồ vật có kích thước vĩ đại.

 

 

Ý tưởng này đến từ Jim Bolin, người muốn làm điều gì đó để giúp đỡ ngành du lịch tại thị trấn. Vì vậy, ông bắt đầu sáng tạo tác phẩm đầu tiên, một chiếc chuông gió. Được công bố vào năm 2011, chiếc chuông gió cao khoảng 55 feet, với chiếc chuông treo cách mặt đất khoảng 48 feet.

Cũng từ đây, một loạt “vật dụng dành cho người khổng lồ” đã ra đời. Hầu hết chúng được làm từ vật liệu tái chế. Jim Bolin và các cộng sự ở Công ty Bolin Enterprises của ông đã tận dụng gỗ từ những bốt điện thoại cũ, kim loại từ những cột điện hỏng... để tạo nên những tác phẩm mới mẻ này.

 

 

Bên kia đường là chiếc ghế bập bênh lớn nhất thế giới. Cao khoảng 32 feet, chiếc ghế nặng hơn 40.000 lbs. Nó được tạo ra từ các sản phẩm tái chế. Nằm gần Nhà hàng Richards Farm, con chim cuốc lớn nhất thế giới dài khoảng 60 m.

 

 

Thanh đặt bóng golf (cao 9,1m và nặng 3 tấn) được làm bằng gỗ thông vàng, đặt tại sân golf Casey Country Club; cặp kim đan len lớn nhất thế giới với mỗi chiếc kim có chiều dài tới 4,2m; hộp thư khổng lồ trông như một tòa nhà cao 10m, có thể chứa được 50 người và có thể gửi được thư; đôi guốc gỗ lớn nhất thế giới; chiếc dĩa ăn khổng lồ dài 12m; ghế đá cao 17m, nặng 21 tấn; chiếc ghế bập bênh dài hơn 17m.

 

 

Ngoài ra còn rất nhiều vật dụng có kích thước ngoại cỡ khác như đồng xu, lồng chim, thước, bút chì, bắp ngô, cây xương rồng, con ngựa, một số nhân vật hoạt hình... Những thứ này được trang trí khắp thị trấn.

 

 

Chính vì vậy, khi bước chân đến Casey, du khách có cảm giác như mình lạc vào một thế giới khác, nơi bỗng nhiên họ bị biến thành người tí hon. Nhiều khách du lịch cho biết, những vật dụng này không chỉ mang đến cho họ những bức ảnh lạ mắt mà còn giúp trí tưởng tượng của họ được kích thích cao độ.

Theo Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ (uskings.us)


Thanh Huyền (biên tập và nguồn ảnh: internet)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ