[WCSA] Hành trình quảng bá các giá trị sáng tạo toàn cầu - Top 100 món ăn đặc sản của các nước trên thế giới (P.54) Bánh Pavlova của New Zealand

30-07-2018

(WCSA.WORLD - Kyluc.vn) Bánh Pavlova – món bánh vượt qua mọi tiêu chuẩn kĩ thuật và trở thành biểu tượng cho ẩm thực của xứ sở New Zealand. Món bánh nhẹ như mây, thơm ngon và đậm đà chắc chắn sẽ chinh phục mọi thực khách ngay từ lần đầu tiên.

Người New Zealand tin rằng món bánh này gắn liền với câu chuyện tao nhã đầy thơ mộng của nàng Anna Matveyevna Pavlova – nữ nghệ sĩ ballet hàng đầu thế giới. Năm 1926 – 1929, nàng đã có chuyến lưu diễn qua New Zealand, những bước múa của Anna đã khiến chinh phục bao du khách và được ví như "Còn hơn cả nhảy múa, nàng đã lướt bay". Chính những bước nhảy nhẹ nhàng ấy đã trở thành cảm hứng cho những đầu bếp nơi đây tạo ra món bánh đầy thú vị này.

Nếu các món bánh khác đều được làm từ bột mì thì Pavlova lại được làm từ lòng trắng trứng đánh bông với đường mà không có cốt bánh bông lan như bình thường. Chính sự đặc biệt này đã giúp món bánh nhẹ tựa mây, thanh thoát tự như vũ điệu của nàng Anna. Nhân của Pavlova chính là marshmallow bông xốp, mang hương vị ngọt ngào khó quên. Chính những nhân tố ấy tạo nên một món bánh xốp mềm, hương vị thanh nhã, hấp dẫn mọi thực khách.

Một chiếc Pavlova được xem là đạt tiêu chuẩn khi bánh có màu vàng nhạt, không quá cứng nhưng cũng không quá mềm để vẫn đảm bảo hương vị đặc trưng của món bánh này. Khi cắt bánh, lớp marshmallow óng ánh cùng vị mềm mềm, xốp xốp như tan trong miệng sẽ khiến du khách chẳng thể quên hương vị độc đáo ấy.

Theo Viện Hàn Lâm Khoa Học Toàn Cầu (Wcsa.world)


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Viện Hàn Lâm Khoa Học Sáng Tạo Thế Giới (Wcsa.world) - Hình internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ