(WCSA.WORLD) Hành trình quảng bá các giá trị sáng tạo toàn cầu - Top 100 thư viện lớn nhất thế giới (P37) - Thư viện Joe và Rika Mansueto, Đại học Chicago - Chicago, Illinois, Hoa Kỳ.

19-12-2017

(WCSA.WORLD - Kyluc.vn) Thư viện Joe và Rika Mansueto là thư viện mới nhất của Đại học Chicago, được đặt tên theo cựu sinh viên Joe Mansueto và Rika Mansueto. Thư viện có dung lượng 3,5 triệu khối lượng theo một mái vòm hình elip. Nó được thiết kế bởi Helmut Jahn.

Thư viện Mansueto được thiết kế bởi kiến ​​trúc sư Helmut Jahn ở Chicago bao gồm một phòng đọc bằng kính, trên những ngăn sách có mật độ cao có thể được truy cập thông qua hệ thống lưu trữ và thu hồi tự động.

Nổi bật nhất trong số những tính năng đẹp nhất của thư viện này là bức tranh tường trang trí trang trí đầy màu sắc của họa sĩ người Áo Paul Troger đại diện cho Faith. Ở những nơi khác, các tác phẩm điêu khắc bằng gỗ tượng trưng cho bốn bộ phận của Triết học, Triết học, Pháp luật, Thần học và Y học. Khoảng 90.000 khối lượng được chứa trong cơ sở , không kể đến nhiều bản thảo thời trung cổ và 850 khoản thuế tiêu thụ đặc biệt, làm cho nó trở nên quan trọng trong lịch sử.

Theo Viện Hàn Lâm Khoa Học Sáng Tạo Toàn Cầu ( Wcsa.world)


Van Nguyen ( Biên dịch ) - Ky Luc Viet Nam

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ