(WCSA.WORLD) Hành trình quảng bá các giá trị sáng tạo toàn cầu - Top 100 thư viện lớn nhất trên thế giới (P24) - Thư viện Đại học Tổng hợp Coimbra - Coimbra, Bồ Đào Nha.

06-12-2017

(WCSA.WORLD - Kyluc.vn) Các bức vẽ hoàn thiện bằng vàng rất phong phú trong Thư viện Joanina Baroque, là một phần của Thư viện Đại học Tổng hợp Coimbra ở Coimbra, Bồ Đào Nha và được hoàn thành vào năm 1728. Ba phòng của nó - chứa 70.000 khối lượng sách cũ xếp chồng lên nhau cao hơn hai tầng - được chia ra làm nhiều khu làm bằng gỗ cây sồi cứng giữ nó không bị côn trùng xâm nhập.

Thư viện Đại học Tổng hợp Coimbra là thư viện trung tâm của Đại học Coimbra, ở Coimbra, Bồ Đào Nha.

Ngay cả trước năm 1537, khi trường đại học được thành lập ở Coimbra, chuyển sang lần cuối cùng từ Lisbon, một thư viện đã được đưa vào hoạt động trong thành phố. Nó được gọi là Livraria de Estudo (Study Library). Dựa trên bản kiểm kê 1513 và 1532, hơn 120 bản thảo được lưu trữ tại thư viện.

Thư viện được chia thành hai tòa nhà:

The Biblioteca Joanina (Sách trước năm 1800)

Trung tâm chính của thư viện, Biblioteca Geralda Universidade de Coimbra, đến năm 1924, Edifício Novo (New Building, 1962) với hơn một triệu quyển sách, gần như mọi lĩnh vực có thể nghiên cứu, 4 tầng và rộng trên 7000 m2.

Thư viện mở cửa hằng ngày từ 9giờ đến 22 giờ 45 .

Theo Viện Hàn Lâm Khoa Học Sáng Tạo Toàn Cầu ( Wcsa.world)


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Viện Sáng Tạo Khoa Học Thế Giới (Wcsa.world) - Hình internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Bia hơi Hà Nội
Vietjetair
Công viên châu Á
Nissin
Làng sen Việt Nam
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ