(WCSA.WORLD) Hành trình quảng bá các giá trị sáng tạo toàn cầu - Top 50 lễ hội thường niên và lớn nhất trên thế giới-2019 (P.27) Lễ hội băng tuyết Hanbin, Trung Quốc.

21-05-2019

(#Kỷ Lục-VietKings) Một lễ hội trưng bày các tác phẩm điêu khắc đá và tuyết tinh tế nhất trên thế giới. Hàng năm mọi người xây dựng những thứ lạ thường từ băng và tuyết, trang trí chúng với đủ loại ánh sáng và đèn laser.

Những công trình làm từ băng và tuyết này ban đầu chỉ là một lễ hội nhỏ vào mùa đông ở Hanbin Trung Quốc nhưng bây giờ nó là lễ hội băng tuyết lớn nhất thế giới. Người tham gia lễ hội này chủ yếu là người Trung Quốc, tuy nhiên hiện tại nó đã trở thành lễ hội quốc tế và một kì thi đấu. Tại đây hội tụ những công trình băng tuyết lớn nhất thế giới.

Nhìn chung thì lễ hội bắt đầu vào tháng 5 và kéo dài 1 tháng. Tuy nhiên những công trình thường là được làm trước đó và tồn tại lâu hơn 1 tháng nếu điều kiện thời tiết cho phép. Trong số các tác phẩm điêu khắc bằng đá được dựng lên khắp thành phố, có hai khu vực triển lãm chính: Đảo Mặt Trời và Thế Giới Của Băng Tuyết.

 

Trong suốt lễ hội, có những hoạt động du lịch băng lồng tổ chức tại nhiều công viên trong thành phố. Các hoạt động mùa đông trong l�� hội bao gồm trượt tuyết núi Yabuli, bơi mùa đông ở sông Songhua, và triển lãm đá băng tại Vườn Zhaolin.

Cáp Nhĩ Tân nằm ở Đông Bắc Trung Quốc và đón gió mùa đông lạnh từ Siberia. Nhiệt độ trung bình vào mùa hè là 21,2 ° C (70,2 ° F) và -16,8 ° C (1,8 ° F) vào mùa đông. Mức thấp hàng năm -35 ° C (-31 ° F) không phải là hiếm.

Theo Viện Hàn Lâm Khoa Học Sáng Tạo Thế Giới (Wcsa.world) 

 

 


Theo Van Nguyen ( Biên dịch ) - Ky Luc Viet Nam

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ