(WCSA.WORLD) Hành trình quảng bá các giá trị sáng tạo toàn cầu - Top 100 thư viện lớn nhất trên thế giới (P3) - Thư viện cổ trường Đại Học Trinity, Dublin, Ireland.

15-11-2017

(WCSA.WORLD - Kyluc.vn) Nơi lưu trữ cuốn Book of Kells - cuốn sách Phúc Âm nổi tiếng nhất của Ireland vào đầu thế kỷ thứ 19 - Thư viện cũ tại Đại học Trinity Dublin là một kỳ quan trên thế giới. Căn phòng dài này chứa hơn 200.000 cuốn sách cổ trong bộ sưu tập sách của thư viện.

Thư viện của trường đại học Trinity phục vụ chp trường đại học Trinity và kể cả những trường đại học ở Dublin. Đây là thư việc lớn nhất ở Ireland, nó còn có giấy tờ hợp pháp và những giấy tờ liên quan đến bản quyền. Nó có quyền nhận những tài liệu đã được công bố tại nước Cộng Hòa Ireland một cách miễn phí, nó cũng là thư viện duy nhất của Ai Len nắm giữ các quyền đó đối với Vương quốc Anh.

Thư viện là một căn nhà vĩnh cửu cho Book Of Kells. Hai phần tư diện tích đang được trưng bày công khai, trong đó một nửa là khu chính được trang trí, khu còn lại lưu trữ những bài viết. Toàn bộ diện tích và khu ở đây được thay đổi thường xuyên. Những thành viên trường Đại Học của Dublin cũng có thể truy cập vào thư viện của bệnh viện Tallaght và trường Nghiên Cứu Thiên Chúa Giáo của Ailen ở Milltown.

Căn phòng Dài của thư viện cũng lưu trữ một trong những bản Tuyên bố của Cộng hòa Ireland lâu đời nhất của năm 1916. Lời tuyên bố này được Patrick Pearse đọc gần Tổng cục Bưu điện ngày 24 tháng 4 năm 1916. Những du khách có thể nhìn thấy những khu nhỏ được chia ra trong căn phòng Dài với những bộ sưu tập lâu đời nhất trở về trước thế kỷ 15 được chọn lọc bởi thư viện. Những khu nhỏ này được làm bằng gỗ sồi và liễu với 29 sợi dây thừng bằng đồng.

Theo Viện Hàn Lâm Khoa Học Sáng Tạo Toàn Cầu (Wcsa.world)


Van Nguyen ( Biên dịch ) - Ky Luc Viet Nam

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Bia hơi Hà Nội
Vietjetair
Công viên châu Á
Nissin
Làng sen Việt Nam
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ