[WORDLKINGS] Top Thế Giới – Top 5 ngọn hải đăng cao nhất thế giới

11-10-2020

(Kyluc.vn – Topplus.vn) Mặc dù các ngọn hải đăng không còn quan trọng về mặt hàng hải, nhưng hiện tại có rất nhiều ngọn hải đăng có thể được đánh giá là những ngọn hải đăng tuyệt vời của thế giới. Sau đây, là top 5 ngọn hải đăng cao nhất thế giới.

 

1. Ngọn hải đăng của Jeddah

 

 

Thành phố Jeddah được toàn thế giới ca ngợi là một thành phố cảng ở Ả Rập Saudi. Ngọn hải đăng Jeddah là ngọn hải đăng cao nhất và là ngọn hải đăng đầu tiên trong danh sách những ngọn hải đăng tuyệt vời trên thế giới với độ cao đáng kinh ngạc 132.893m. Không giống như những ngọn hải đăng thông thường, ngọn hải đăng Jeddah đóng vai trò như một phòng điều khiển cảng và bến cảng của thành phố. Trên đỉnh ngọn tháp là đèn hiệu với ánh sáng trắng cứ 20 giây sẽ phát 3 tia sáng một lần.

 

2. Yokohama Tower

 

 

Ngọn hải đăng Yokohama được xây dựng vào năm 1959 để kỷ niệm 100 năm khai cảng Yokohama. Ngọn hải đăng bắt đầu đi vào hoạt động vào năm 1961, có độ cao 106m. Bên trong ngọn hải đăng có đài vọng cảnh, nhà hàng, cửa hàng… Ban đầu, nó cũng có vai trò như một ngọn hải đăng thông thường, tuy nhiên đến năm 2008 nó đã không còn thực hiện vai trò đó nữa.

Tầng vọng cảnh được phân bổ ở 2 tầng là tầng 29 và tầng 39, có trang bị Panorama view nên có thể nhìn toàn cảnh 360 từ độ cao 100m. Thường thì sẽ lên tầng vọng cảnh bằng thang máy, nhưng trong 1 năm sẽ có vài ngày người ta tổ chức sự kiện và khuyến khích du khách leo thang bộ với 335 bậc thang. Ở tầng 29 có trang bị những ô kính chịu lực trong suốt dưới sàn nhà để có thể nhìn thấy quang cảnh dưới chân.

 

3. Ngọn hải đăng của Genoa

 

 

Ngọn hải đăng của Genoa, chính là ngọn hải đăng cho các cảng của thành phố. Bên cạnh việc là một trợ giúp quan trọng cho việc điều hướng ban đêm trong vùng lân cận, tòa tháp đóng vai trò là biểu tượng và là điểm mốc cho Thành phố Genève. Được xây dựng bằng gạch, ở độ cao 77.11m, đây là ngọn hải đăng cao thứ ba trên thế giới. Vào năm 1902, đây là ngọn hải đăng cao nhất thế giới.

 

4. Pointe de Barfleur Light

 

 

Pointe de Barfleur Light được xây dựng tại vùng Manche của Barfleur thuộc tỉnh Normandy của Pháp. Có tên tiếng Anh là Pointe de Barfleur Light, danh hiệu tiếng Pháp của ngọn hải đăng là Phare de Gatteville. Ngọn hải đăng có chiều cao 75.28m và là ngọn hải đăng cao thứ tư trên thế giới.

 

5. Ngọn hải đăng Punta Penna

 

 

Ngọn hải đăng lớn thứ hai ở Ý, ngọn hải đăng Punta Penna, đứng thứ năm trong danh sách những ngọn hải đăng cao nhất thế giới này, nằm ở tỉnh Abruzzo. Ngọn hải đăng là một sự hiện diện quan trọng ở bến cảng Vatso và có chiều cao 70.104m

Theo topplus.vn


Thanh Huyền (nguồn ảnh: internet) – Theo Topplus.vn

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ