[WORLDKINGS] Tin chiều 07.12.2017: Effie - Máy ủi quần áo tự động, dùng được với nhiều loại vải

07-12-2017

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc) Là (ủi) quần áo thật sự là một cực hình bởi với chiếc bàn là thông thường, không phải ai cũng có thể là phẳng một chiếc áo sơ mi mà không để lại vài nếp nhăn. Thêm nữa chiếc bàn là không mấy khi được cải tiến, đó giờ vẫn một thiết kế, khá bất tiện khi sử dụng. Thế nên một công ty đến từ Anh quốc đã tạo ra một chiếc máy là quần áo tự động, nhìn nó hoạt động thì chắc chắn nhi���u anh chị em sẽ rất thích.

Chiếc máy này có tên effie, như đã nói là một chiếc máy là quần áo do một công ty khởi nghiệp cùng tên tạo ra và hiện đang bán với giá khoảng $913. Theo nhà sản xuất thì bạn chỉ việc lấy quần áo ra khỏi máy giặt sấy khi đã khô, lồng vào móc treo (loại dành riêng cho effie), treo lên máy và nhấn nút để chiếc máy tự động làm phần việc của mình.

Nhìn qua effie trông như một chiếc tủ nhỏ, nó có 2 giá treo 2 bên cho phép bạn treo tối đa 12 chiếc quần, áo cùng lúc. Bạn cũng không cần phải lựa ra theo loại vải, tất cả các chất liệu từ polyester, cotton đến lụa, viscose và denim đều là được với effie.

Sau khi nhấn nút Start, tất cả quần áo sẽ được kéo từ giá treo vào bên trong, một hệ thống áp lực sẽ tác động lên sợi dệt để làm khô và làm mượt các nếp nhăn. Mỗi chiếc áo hay quần mất khoảng 3 phút để là phẳng. Chiếc máy cũng hỗ trợ một ứng dụng để b��n theo dõi quá trình là quần áo, sẽ thông báo khi công việc hoàn tất.

Đối với những loại quần áo đặc biệt, effie có thể chỉ hấp mà không chạm đến lớp vải. Bạn châm nước vào máy từ một bình trữ tháo rời được, do đó effie không cần nối đường ống với hệ thống nước trong nhà. Nó cũng có các bánh xe để bạn có thể đẩy đi xung quanh hoặc cất vào góc nhà khi không dùng tới.

Nhà sản xuất cho biết họ sẽ bắt đầu cho đặt hàng vào tháng 3 năm tới, giá khởi điểm là 699 bảng ($913).

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (Worldkings.org)


Van Nguyen ( Biên dịch ) - Ky Luc Viet Nam

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Bia hơi Hà Nội
Vietjetair
Công viên châu Á
Nissin
Làng sen Việt Nam
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ