Worldkings - Mỗi ngày một sự kiện sáng tạo - 15.10.2017 - Trung Quốc phát triển mạnh công nghệ sạc không dây có thể sạc được xe điện và máy bay không người lái.

15-10-2017

(Worldkings.org - Kyluc.vn) Ngành công nghiệp sạc không dây của Trung Quốc đang phát triển nhanh chóng, với các nhà khai thác thị trường kỳ vọng khu vực này sẽ bùng nổ trong năm nay với việc tung ra loạt sạc iPhone mới.

Dựa trên lý thuyết trường điện từ, công nghệ sạc không dây chuyển năng lượng giữa hai vật thông qua điện cảm hoặc sự cộng hưởng điện từ. Bằng cách này, nó cung cấp một cách sạc sáng tạo và tiện lợi để sạc thiết bị điện như điện thoại thông minh, đồ gia dụng và thậm chí cả xe điện.

Công ty chuyên về khoa học và công nghê Hạ Môn Newyea, thành lập năm 2014 tại Hạ Môn, tỉnh Phúc kiến của Đông Trung Quốc, là một công ty công nghệ cao chuyên nghiên cứu công nghệ không dây sạc.

Mặc dù mới chỉ được thành lập gần đây, công ty hiện sở hữu hơn 130 bằng sáng chế, với các ứng dụng bao gồm điện tử gia dụng, đồ gia dụng thông minh và xe điện.

Ngày 22 tháng 9, Newyea tung ra các chip sạc không dây 15watt. Đối với các công nghệ năng lượng trung bình, công ty có nguồn dự trữ kỹ thuật 24 watt đến 200 watt, có thể áp dụng cho ngành công nghiệp thông minh như thiết bị gia đình nhỏ thông minh, máy bay không người lái và xe tự cân bằng.

Hơn nữa, Zheng cho hay các nhà điều hành Trung Quốc và các nhà sản xuất ngành công nghiệp đang tăng cường nỗ lực để phát triển một tiêu chuẩn quốc gia về công nghệ sạc không dây.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (Worldkings.org)


Van Nguyen ( Biên dịch ) - Ky Luc Viet Nam

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ