[WORLDKINGS] Mỗi ngày một sự kiện sáng tạo trên thế giới - Tin sáng 11.11.2017 - Lò nung sử dụng mặt trời mới nhất của GoSun có thể nấu chín thức ăn và đun sôi nước trong 30 phút.

11-11-2017

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Một trong những điều thông minh về công nghệ của GoSun là nó đều hoạt động tốt ở nhiệt độ lạnh hay nóng, miễn là nó được đặt dưới ánh sáng mặt trời.

Trở lại năm 2013, GoSun đã tiết lộ lò nướng năng lượng mặt trời đầu tiên. Sử dụng gương chiếu xạ để tập trung ánh sáng mặt trời, lò đối lưu này được thiết kế để nấu nhiều loại thực phẩm mà không cần một nguồn nhiệt truyền thống. Bây giờ, sau nhiều lần nghiên cứu, công ty đang tung ra phiên bản Gosun Go rẻ nhất và nhỏ nhất.

Trong vài năm gần đây GoSun dường như đã tinh chế ra các mô hình lò nướng bằng năng lượng mặt trời lớn hơn như GoSun Sport và GoSun Grill, nhưng một mô hình xách tay rẻ hơn và có khả năng di động thì chưa hề được nghiên cứu trước đó.GoSun Go là một sự kết hợp trực tiếp từ hai mẫu thiết kế di động trước đó, Mini và Dogger, nhưng cả hai đều là những mẫu đã ngừng hoạt động.

Mẫu mới này nhẹ hơn một chút so với Dogger trước đó (2,5 lb / 1,1 kg) nhẹ hơn một chút so với phiên bản Dogger trước đó (2,5 lb / 1,1 kg) và nó có khả năng đun sôi nước nhanh hơn so với bất kỳ phiên bản nào trước đây. Lò nướng Go đạt nhiệt độ tối đa 500 oC (260oC) và cũng có khả năng nấu các thức ăn như cá, gà và rau, nó chỉ có thể đun sôi 13,5oz nước (400ml) chỉ trong 30 phút.

Một trong những điều thông minh về công nghệ của GoSun là nó đều hoạt động tốt ở nhiệt độ lạnh hay nóng, miễn là nó được đặt dưới ánh sáng mặt trời.

GoSun Go cũng đạt được một mức giá khá hấp dẫn với mô hình 99 đô la Mỹ cho Kickstarter, giảm đáng kể cho phần còn lại của dòng bán từ 279 đô la đến 799 đô la. Không đáng ngạc nhiên là Go gần như ngay lập tức đã phá vỡ mục tiêu Kickstarter của mình với một ngày hứa hẹn giao hàng của tháng 4 năm 2018.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới ( Worldkings.org)


Van Nguyen ( Biên dịch ) - Ky Luc Viet Nam

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ