[WORLDKINGS] Những cuộc thi độc đáo trên thế giới - P12 - Hockey dưới nước (Anh) : Cuộc thi kỳ quái đòi hỏi nhiều kỹ năng phức tạp bậc nhất thế giới

22-02-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Underwater hockey (khúc côn cầu dưới nước) là một trong những môn thể thao được đưa vào nhóm cổ quái nhất thế giới. Để có thể chơi được môn thể thao này, người chơi cần có thể lực tốt, khả năng bơi lội tuyệt vời, có thể lặn sâu với thời gian càng dài càng tốt, và đặc biệt nếu không đam mê chơi khúc côn cầu thì chắc chắn cũng khó trở thành một tay chơi… nghiệp dư nhé.

 

Khúc côn cầu là một trong những môn thể thao được yêu thích nhất, với tính đối kháng thú vị, hai đội sẽ dùng gậy để đánh bóng vào khung thành đối phương mà không được dùng đến sự va chạm của bất kỳ bộ phận nào trên cơ thể. Trò chơi này đòi hỏi người chơi có kỹ thuật tốt và khả năng quan sát tuyệt vời cùng sự quyết đoán để cùng đồng đội tạo nên chiến thắng.

 

 

Khúc côn cầu dưới nước ra đời rất tình cờ trong hoàn cảnh chẳng liên quan gì đến thể thao. Số là vào năm 1950, Hải quân Anh thường bày ra cách vừa tập luyện vừa chơi kiểu gần giống khúc côn cầu trên băng ở dưới nước để giúp lính lặn cải thiện khả năng di chuyển và làm nhiệm vụ hiệu quả dưới mặt nước. Đến năm 1954, Underwater hockey (còn được gọi với cái tên Octopush) mới chính thức được xem như môn thể thao sau khi ông Alan Blake thành lập CLB đầu tiên là Southsea Sub-Aqua ở Anh.

Khúc côn cầu dưới nước sau đó được hưởng ứng nhiệt tình bởi sự kết hợp hài hòa giữa những kỹ năng của môn bơi lội và lặn, trong khi hình thức thi đấu lai tạp giữa khúc côn cầu trên băng và bóng rổ. Cả nam và nữ đều có thể tham gia môn này, chỉ cần có sức chịu đựng tốt trước thách thức nín thở một thời gian nhất định dưới nước.

 

 

Để tham gia chơi khúc côn cầu dưới nước, vận động viên cần phải là người biết bơi giỏi, khả năng lặn sâu và giữ hơi tốt trong thời gian càng dài càng tốt, do đó bên cạnh việc tranh nhau ghi bàn vào khung thành đối phương thì đây còn là trận đấu bơi lội cùng lặn sâu, lặn dài, ai có khả năng lặn càng dài thì có thể mang về chiến thắng cho đội của mình.

Mỗi đội tham gia khúc côn cầu dưới nước gồm có 10 vận động viên, trong đó 6 người thi đấu chính thức và 4 người còn lại sẽ dự bị. Môn thể thao này không phân biệt nam nữ, miễn có sức khỏe tốt thì đều có thể chơi được.

 

 

Hiệu lệnh bắt đầu trận đấu được bắt đầu với tiếng còi và khi đó rất cả vận động viên của hai đội sẽ lao vào hồ, lặn xuống và bắt đầu thực hiện giao bóng ngay vạch trung tâm của lòng hồ. Một trận đấu khúc côn cầu dưới nước có sức cuốn hút cực lớn đối với những người tham gia thi đấu cũng như khán giả xem trận cầu, những vận động viên sẽ thể hiện khả năng bơi lội tuyệt vời, những pha giao bóng cực kỳ đẹp mắt. Dù là thắng hay thua thì tất cả cũng đều phải ngoi lên, đội thắng thì chắc chắn là trở lên để chúc mừng nhau, còn đội thua thì… ngoi lên để thở.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Thanh Huyền (biên tập và nguồn ảnh: internet)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ