[WORLDKINGS] Những cuộc thi độc đáo trên thế giới - P13 - Đua chó lướt sóng (Mỹ) : Màn trình diễn ngoạn mục của những chú cún cưng

25-02-2021

(Wordkings.org – kyluc.vn) Những cuộc thi dành riêng cho các chú cún như “chó chạy thi”, “chó bắt đĩa”… là quá bình thường bởi nó gắn với bản năng của loài chó. Thế nhưng, biệt tài lướt sóng của những chú chó tham dự cuộc thi “Chó lướt ván” ở Mỹ quả thực là hiếm thấy.

 

 

Cuộc thi chó lướt sóng là một hoạt động thường niên được tổ chức ở các bãi biển lớn tại nước Mỹ như Del Mar, Imperial ở California và bãi biển Jupiter ở Florida.

Các chú chó và chủ nhân của mình sẽ tham gia tranh tài ở 3 hạng mục. Hạng mục một là cuộc thi giữa những chú chó loại vừa, có trọng lượng cơ thể dưới 18 kg; hạng mục hai – giữa những chú chó lớn có trọng lượng trên 18 kg và hạng mục còn lại là màm trình diễn lướt ván chung của cả “chủ” lẫn “tớ”.

 

 

Cuộc thi này đã thực sự trở nên ngày càng hấp dẫn khi mà sau mỗi cuộc thi, số lượng chó tham dự ngày một đông hơn. Nếu như năm ngoái chỉ có 40 chú chó tham dự, thì trong năm nay số lượng này đã tăng lên con số 60.

 

 

Dù loài chó vốn biết bơi nhưng những thí sinh luôn được trang bị áo phao đầy đủ. Ban giám khảo là những trọng tài lướt sóng chuyên nghiệp sẽ chấm điểm dựa trên thời gian những chú chó này có thể biểu diễn các động tác điêu luyện của chúng cũng như sự tự tin khi thể hiện các động tác này.

Các vận động viên 4 chân lướt trên mặt sóng tại bãi biển Imperial của California, Mỹ, cuối tuần qua. Một số chú bỏ chạy, một số lật nhào.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)

 


Thanh Huyền (biên tập và nguồn ảnh: internet)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ