[WORLDKINGS] Những cuộc thi độc đáo trên thế giới - P19 - World Championship Cardboard Boat Races (Mỹ): Cuộc chiến không khoan nhượng giữa những chiếc thuyền giấy các- tông

07-03-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Cuộc đua thuyền các tông của Giải vô địch thế giới Heber Springs bắt đầu vào năm 1986, và chúng trở nên lớn hơn mỗi năm. Ngày càng có nhiều người xuất hiện để xem cảnh tượng này mỗi năm. Các tổ chức và cá nhân địa phương đóng thuyền bằng bìa cứng và đua xuống một khóa học dài 500 feet.

 

 

Có gần 20 trang quy tắc để xây dựng thuyền, nhưng quy tắc chính là các thuyền phải làm bằng giấy các tông và không sử dụng thiết bị nổi. Họ sẽ sử dụng máy dò kim loại để kiểm tra thuyền khi cần thiết. Với một vài ngoại lệ, các vật liệu không phải là bìa cứng được phép là băng keo, polyurethane và keo. Có một bộ phận cơ học cho phép gắn thêm một vài chiếc chuông và còi.

 

 

Đó là một cuộc cạnh tranh nghiêm túc. Đội lái thuyền không cần phải chế tạo nó. Nhiều đội có các tổ chức chuyên nghiệp (như Falcon Jet và Kimberly Clark) đóng thuyền của họ.

 

 

Bên cạnh chiến thắng trong cuộc đua, các đối thủ có thể giành được một số giải thưởng khác. Cuộc thi có một giải thưởng Thuyền trưởng cho đội và thuyền sáng tạo nhất. Thuyền và đội cần có một chủ đề mang theo suốt cả ngày. Đánh giá bắt đầu lúc đăng ký. Giải thưởng Pride of the Fleet là chiếc thuyền được chế tạo tốt nhất. Giải thưởng Titanic đáng thèm muốn đã đi đến chiếc thuyền bị đắm một cách kịch tính nhất.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Thanh Huyền (biên tập và nguồn ảnh: internet)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ