[WORLDKINGS] Những cuộc thi độc đáo trên thế giới - P20 - World Beard and Moustache Championships (Bỉ) : Độc lạ cuộc thi của những bộ râu lạ lùng nhất thế giới

08-03-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Cuộc thi vô địch râu, ria thế giới hai năm một lần diễn ra tại vương quốc Bỉ thậm chí không chỉ dành cho các quý ông, bởi có một hạng mục giải thưởng dành cho râu, ria nhân tạo của các quý bà.

 

 

Giải vô địch râu và ria mép thế giới là cuộc thi hai năm một lần được tổ chức bởi World Beard và Hiệp h���i ria mép (WBMA), trong đó đàn ông có râu và bộ ria mép để lộ bộ lông mặt dài và được tạo kiểu cao.

 

 

Có ba đặc điểm của râu: Râu ria, Râu một phần và Râu toàn bộ. Mỗi dấu ngoặc được chia thành các danh mục riêng lẻ. Thường có 17 hạng mục nhưng có 18 hạng mục khác nhau cho các giải vô địch 2009, 2013 & 2015, và 27 hạng mục khổng lồ cho năm 2017, bao gồm lần đầu tiên 4 hạng mục "Craft Beard" (phụ nữ / "Whiskerina"). Một danh mục mới dành cho râu chạm khắc ngắn 1 cm đã được giới thiệu vào năm 2013 và lặp lại vào năm 2015 được gọi là Râu xu hướng, nằm trong khung riêng của nó.

 

 

Trong cuộc thi mọi người được chứng kiến những bộ râu và ria mép được chải chuốt kỹ lưỡng theo những phong cách rất ngoạn mục. Bộ râu này tượng trưng cho một lái khổng lồ với vòng xoáy của râu và ria.Cuộc thi được chia thành 3 nội dung chính cho các thí sinh tham dự, bao gồm ria mép, râu một phần và râu toàn phần.

Khẩu hiệu của WBMA là "Trong tình bạn và danh dự". Cuộc thi bắt nguồn từ một sự kiện lần đầu tiên được tổ chức tại Đức vào năm 1990.

Theo Liên minh Kỷ lục Thé giới (WorldKings.org)


Thanh Huyền (biên tập và nguồn ảnh: internet)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ