[WORLDKINGS] Những địa điểm độc đáo trên thế giới (P.101) - Cleft Island (Úc) : Hòn đảo lạ lùng với cấu trúc trông giống một hộp sọ

10-10-2020

(kyluc.vn - WorldKings.org) Đảo Cleft, còn được gọi là Đá đầu lâu, là một hòn đảo đá granit nằm ngoài khơi bờ biển Wilsons Promontory thuộc bang Victoria, Australia. Nó thuộc về một nhóm ba hòn đảo được gọi là Nhóm Anser và là một trong những hòn đảo đẹp nhất trong tất cả các hòn đảo ở Wilsons Promontory.

Phía tây của hòn đảo có một hang động khổng lồ, có lẽ đã được biển tạc từ hàng ngàn năm trước khi mực nước biển cao hơn nhiều. Hang rộng 130m, cao 60m và sâu 60m. Từ một góc độ nào đó, hòn đảo trông giống như một chiếc đầu lâu hoàn chỉnh (do đó có tên là Đá đầu lâu) với một hộp sọ lớn, một hốc mắt (hang động) và sống mũi. Hang động từng được cho là nơi tập bắn của các tàu đi qua.

Trên thực tế, phía tây hòn đảo có đến hai hang động. Mái của hang động nhỏ hơn cao khoảng 25 mét so với mặt nước biển tạo thành sàn của hang động lớn hơn phía trên, và được bao phủ bởi đất và thảm thực vật khắp bề mặt của nó.

Đảo Cleft gần như không thể tiếp cận được vì những vách đá cao dựng thẳng đứng và xung quanh cũng không có chỗ để cập thuyền vào hoặc neo đậu. Chính vì lý do này, rất ít người đến khám phá hòn đảo và hang động của nó. Một số ít nhà thám hiểm đã tìm cách đặt chân lên được hòn đảo và họ nói đã tìm thấy những quả đạn pháo nằm trong hang.

Các loài chim, đặc biệt là Chim cốc mặt đen, đã tận dụng sự cô lập và không thể tiếp cận của Đảo Cleft và biến hòn đảo trở thành nhà của chúng.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ