[WORLDKINGS] Những địa điểm độc đáo trên thế giới (P.102) – (Úc) Đến thị trấn Hyden ngắm sóng biển làm từ đá

10-10-2020

(kyluc.vn - WorldKings.org) Đến Hyden để đón một trong những con sóng lớn nhất của Úc – điều lạ là thị trấn này không ở gần đại dương, nhưng lại sở hữu Wave Rock (dãy đá sóng biển) nổi tiếng thế giới. Với lịch sử hình thành hơn 2.700 triệu năm, con sóng dâng cao 15 mét trên vùng đồng bằng hẻo lánh, nơi mà vào mùa xuân trở thành một biển hoa dại đầy màu sắc.

Vách đá granit nhiều màu dài 110 mét của Wave Rock trông giống như sắp đổ ập xuống các bụi cây bên dưới. Vào lúc hoàng hôn, các loài chim cất tiếng hót vang và khu vực trở thành một vùng đất đầy màu sắc và âm thanh, tạo nên một trải nghiệm độc đáo.

Gần đó, một bộ sưu tập gồm hơn 450 bức tranh cổ trên đá phủ kín các bức tường của Hang Mulka, kể về truyền thuyết của thổ dân địa phương. Và từ tháng 9 đến tháng 12, các vùng đồng bằng xung quanh được tô vẽ bằng màu sắc của thiên nhiên khi hàng ngàn loài hoa dại đua nhau khoe sắc. Bạn cũng có thể phát hiện ra một số trong số 40 loài chim gọi Wave Rock là nhà.

Để gặp gỡ các loài thú có túi, hãy đến công viên động v���t hoang dã Hyden, nơi bạn được gặp những chú gấu túi và cả loài chuột túi trắng quý hiếm.

Tại thị trấn Hyden, một bộ sưu tập ấn tượng khác đang chờ đợi tại Lace Place, nơi tự hào sở hữu bộ sưu tập ren lớn nhất ở Nam bán cầu. Nằm ở Wildflower Shoppe, bảo tàng trưng bày các mảnh ren được làm thủ công từ những năm 1600 và một phần cắt từ tấm khăn voan cưới của Công nương xứ Wales. Các điểm tham quan khác ở thị trấn bao gồm sân gôn 18 lỗ, bảo tàng tiên phong, bảo tàng lính đồ chơi và đài quan sát. Du khách cũng có thể lựa chọn du ngoạn từ trên không với các chuyến bay ngắm cảnh.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org) 


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ