[WORLDKINGS] Những địa điểm độc đáo trên thế giới (P.137) - Vẻ đẹp gồ ghề tựa như truyện thần thoại của hòn đảo Vágar, Đan Mạch

19-10-2020

(kyluc.vn - WorldKings.org) Đảo Vágar là đảo lớn thứ ba trong Quần đảo Faroe. Đảo Vágar là nơi có 50 ngọn núi đều khá dễ leo.

Có sáu ngôi làng trên đảo: Sørvágur, Bøur, Gásadalur, Sandavágur, Miðvágur và Vatnsoyrar. Trong đó Gásadalur nhỏ nhất với chỉ 10 người sinh sống. Miðvágur và Sørváur là những ngôi làng lớn nhất với hơn 1000 cư dân trong mỗi làng.

Gásadalur 

Vágar có bờ biển gồ ghề và một vịnh lớn ở phía đông nam của hòn đảo, khi đến gần bạn sẽ phát hiện vịnh lớn này được chia ra thành hai vịnh nhỏ hơn là Miðvágur và Sandavágur. Ở phía tây là vịnh hẹp sâu Sørvágsfjørður.

Bạn sẽ tìm thấy thung lũng Klovin ở giữa đảo. Trong thung lũng này có các hồ lớn nhất và lớn thứ hai trong quần đảo Faroe: Leitisvatn, còn được gọi là Sørvágsvatn và Vatnið, và hồ Fjallavatn. Giữa những hồ này cũng có một cái ao lớn được đặt tên là Tjørnin í Ennið.

Leitisvatn

Có một số đá ngầm và bãi biển lớn dọc theo đường bờ biển. Ngay phía đông của Sandavágur là Trøllkonufingur, với độ cao choáng ngợp 313 trên mặt nước biển. Người dân Đảo Faroe có một số truyền thuyết về sự hình thành của địa hình đá đặc biệt này.

Ở phía tây của vịnh hẹp Sørvágsfjørður có hai hòn đảo nhỏ, Gáshólmur, cao 65 m và Tindhólmur, cao 262 m. Giữa Tindhólmur và Vágar là các bãi biển Drangarnir; có vòm biển đẹp mê hồn.

Đảo Vágar là nơi có thảm thực vật xanh tươi. Trong thung lũng sâu Klovin, bạn sẽ tìm thấy đất nông nghiệp tươi tốt ở cả phía bắc của Hồ Fjallavatn và Hồ Leitisvatn (Sørvágsvatn). Suðurtriðingur, là vùng đất cạnh Sân bay Vágar, cũng bằng phẳng và đẹp.

Khi thăm thú hòn đảo, bạn cũng sẽ nhận thấy rằng Vágar có hình dạng khá tròn và do đó là một nơi tuyệt vời để cưỡi ngựa. Những ngọn núi với sườn đồi thoai thoải mềm mại nằm tại các cánh đồng xa xôi ở Sandavágur hướng về phía eo biển Vestmannasund.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ