[WORLDKINGS] Những địa điểm độc đáo trên thế giới (P.138) - Mont-Saint-Michel (Pháp) : Độc đáo hòn đảo trông như một tòa lâu đài nổi giữa biển khi thủy triều lên

19-10-2020

(kyluc.vn - WorldKings.org) Là một hòn đảo kỳ diệu giữa mênh mông biển khơi, Mont-Saint-Michel được coi là một trong những điểm tham quan tuyệt vời nhất của Pháp.

Nó là một trong những điểm đến hành hương lớn của châu Âu trong nhiều thế kỷ, hòn đảo linh thiêng này và vùng vịnh tuyệt đẹp của nó hiện là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận.

Mont-Saint-Michel là một trong những thắng cảnh khó quên nhất của châu Âu. Nằm trong một vịnh đẹp mê hồn giữa Normandy và Brittany, hòn đảo có khả năng thu hút ánh nhìn của bất kỳ một du khách nào, cho dù từ một khoảng cách rất xa.

Câu chuyện về việc hòn đảo và ngọn núi của nó trở thành một địa điểm hành hương tuyệt vời của những người theo Cơ đốc giáo bắt nguồn từ đầu thế kỷ 8, khi Aubert, giám mục của thị trấn Avraches trên đỉnh đồi gần đó, tuyên bố rằng chính Tổng lãnh thiên thần Michael đã gây áp lực buộc ông phải xây dựng một nhà thờ trên đỉnh hòn đảo giữa biển khơi.

Từ năm 966 trở đi, các công tước của Normandy, theo sau là các vị vua Pháp, đã hỗ trợ sự phát triển của một tu viện Benedictine lớn ở Mont-Saint-Michel. Các tòa nhà tu viện tráng lệ đã được xây thêm trong suốt thời Trung cổ. Tu viện Mont-Saint-Michel đã trở thành một trung tâm học tập nổi tiếng, thu hút một số bộ óc vĩ đại nhất và những người soạn bản thảo ở châu Âu. Rất nhiều người hành hương đã đến đây, bất chấp xung đột và chiến tranh; có một thực tế rằng, các thành lũy ở chân đảo được xây dựng để ngăn chặn quân Anh. Những tòa nhà đẹp đẽ khác nằm dọc con đường dốc của đảo, giờ đây đã được chuyển đổi thành bảo tàng, nhà hàng, khách sạn và cửa hàng cho khách du lịch ngày nay.

Các hoạt động phục vụ đời sống con người như trồng trọt và xây dựng đường đắp cao lên núi, đã khiến cho vùng Vịnh Mont-Saint-Michel bị bồi lấp phần nào trong vài thế kỷ qua. Tuy nhiên, một dự án bảo tồn lớn vào năm 2015 đã giúp khôi phục tình trạng đảo Mont-Saint-Michel. Con sông chính đổ vào vịnh, Couesnon, hiện đã được để chảy tự do hơn để cuốn theo lớp trầm tích trôi ra biển và một cây cầu đã thay thế đường đắp cũ, cho phép biển một lần nữa bao quanh ngọn núi này khi thủy triều lên cao.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ