[WORLDKINGS] Những địa điểm độc đáo trên thế giới (P.153) - Vamizi (Mozambique) : Hòn đảo du lịch nơi có một trong những rạn san hô lành mạnh nhất thế giới

23-10-2020

(WorldKings.org) Nằm giữa Quần đảo Quirimbas, trong một khu bảo tồn biển ngoài khơi bờ biển phía bắc Mozambique, hòn đảo san hô bình dị Vamizi vẫy gọi những người yêu thích nắng, cát và nước xanh. Được thiên nhiên ưu đãi với khí hậu nhiệt đới và cung cấp những bãi biển mịn như bột vô trùng sánh ngang với Maldives, Vamizi là nơi nghỉ dưỡng hoàn hảo cho các gia đình và nhóm bạn.

Các bãi biển hoang sơ, vắng vẻ trải dài vô tận cho phép bạn đi bộ trong yên tĩnh hàng giờ đồng hồ, xa xa ngoài đường bờ biển, vùng biển Ấn Độ Dương thu hút những người yêu thích lặn biển và khám phá rặng san hô vạn hoa ở đây. Đến với đảo Vamizi, đừng ngại ngần tham gia một chuyến dã ngoại xa hoa, thử sức câu cá biển sâu và chào đón sự xuất hiện theo mùa của những chú rùa xanh con khi chúng nở ra từ các khu bảo tồn dọc theo hòn đảo. Đây là một điểm đến cần được khám phá theo tốc độ của riêng bạn. Một khung cảnh không chỉ để kết nối lại với những người thân yêu mà còn với chính bạn, và cơ hội để tận hưởng cuộc sống tuyệt vời.

Vùng biển xung quanh đảo Vamizi tự hào là môi trường sống cho một số loài động vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất ở phía tây Ấn Độ Dương, với hơn 180 loài san hô nguyên sinh và hơn 400 loài cá. Chúng được coi là một trong những hệ sinh thái rạn san hô lành mạnh nhất trên thế giới, thu hút những người đam mê lặn từ khắp nơi – địa điểm lặn đáng chú ý nhất là Neptune’s Arm, nơi được coi là một trong những điểm lặn tuyệt vời nhất. Đảo cũng là khu bảo tồn rừng ngập mặn, một trong những môi trường sống bị đe dọa nghiêm trọng nhất trên trái đất.

Trong những ghi chép lịch sử, nền kinh tế chính của hòn đảo là đánh bắt cá. Vào đầu những năm 1990, một nhóm các nhà đầu tư và các nhà hảo tâm người Châu Âu và Mozambique đã bắt đầu một dự án bảo tồn trên đảo. Năm 1998, họ thành lập dự án Đa dạng sinh học và Du lịch Cabo Delgado với sự cộng tác của Hiệp hội Động vật học London. Trong những ngày đầu, trọng tâm là giám sát và bảo vệ các loài rùa và khuyến khích người dân địa phương đánh bắt cá bền vững. Năm 2006, Vamizi Island Lodge, một khách sạn nhỏ mười sáu phòng, được khai trương bởi Nelson Mandela. Sau đó, Vamizi đã trở thành một trong những hòn đảo nghỉ dưỡng sang trọng hàng đầu ở Đông Phi thu hút khách bao gồm các tổ chức khoa học quốc tế và những người nổi tiếng quan tâm đến vẻ đẹp xa xôi của hòn đảo và các hoạt động lặn biển và câu cá. Năm 2010, biệt thự tư nhân đầu tiên được hoàn thành và hiện có sáu biệt thự tư nhân lớn trên đảo. Các dự án xây dựng trên đảo - đường xá, phi đạo, nhà ở cho nhân viên và biệt thự tư nhân đã tạo ra một lượng lớn việc làm và phát triển kỹ năng cho người dân địa phương.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ