[WORLDKINGS] Những địa điểm độc đáo trên thế giới (P.155) - Casablanca (Morocco) : Vẻ đẹp vừa hiện đại vừa cổ kính của thành phố bên bờ biển

24-10-2020

(kyluc.vn - WorldKings.org) Từ những di tích Art Deco huyền diệu đến những bến cảng lúc nào cũng sống động, Casablanca là một thành phố phong phú, đáng yêu. Thành phố không có được sự trải chuốt như Marrakech hay Fès, nhưng một chuyến đi đến đây chắc chắn sẽ cho bạn trải nghiệm cuộc sống thực sự ở Morocco.

Bỏ qua những chuyến xe điện hiện đại chạy qua trung tâm thành phố - những điểm kiến trúc đẹp nhất và những địa điểm thú vị nhất được khám phá bằng cách đơn giản là đi lang thang.

Khu chợ tại vùng Quartier Habous chịu ảnh hưởng của Pháp là nơi bày bán những món ăn thơm phức và đủ màu sắc, các sạp hàng với đủ loại gia vị chất thành gò cao, và những tấm thảm thêu hoa văn đẹp mắt. Mặc dù không hẳn là khu được du khách yêu thích nhất tại xứ sở Morocco nhưng khu phố cổ của Casablanca vẫn là một nơi tràn ngập không khí và nhịp điệu của sự sống.

Một quán bar rất được yêu thích là ‘Rick’s Café’ - một bản sao ngoài đời thực của quán bar mà Bogart và Bergman thường lui tới trong bộ phim kinh điển Casablanca. Bộ phim được chiếu đi chiếu lại trong im lặng khi du khách nhâm nhi đồ uống, xung quanh là những mái vòm của người Syria và những ngọn đèn lung linh.

Dọc theo bờ biển, một bãi biển hoang sơ trải dài hàng dặm, thu hút đông đảo những người lướt sóng. Nhà thờ Hồi giáo Hassan II rộng lớn nằm cạnh đại dương nước màu ngọc lam, chào đón những người theo đạo Hồi và không theo đạo Hồi đến với thánh địa phức tạp bên trong nó.

Các tháng ôn đới từ tháng 11 đến tháng 5 là thời điểm tuyệt vời để khám phá Casablanca. Từ tháng 6 đến tháng 10, nhiệt độ khá cao khoảng 30 độ C, với một ít gió biển Đại Tây Dương thổi vào. Tháng 7 là cao điểm của đợt nắng nóng, nhưng cũng là thời điểm tổ chức những lễ kỷ niệm không thể bỏ qua như Festival de Casablanca và Feast of the Throne.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)

 


Mihan - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ