[WORLDKINGS] Những điểm đến ẩm thực thu hút trên thế giới - P16 - Ice Bar (Thụy Điển) : Tận hưởng đồ uống mùa hè giữa cái lạnh -5 độ C

18-03-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Ice Bar, quán bar làm từ băng ở Stockholm (Thụy Điển) sẽ là một nơi độc đáo để check-in, cũng như tận hưởng cái lạnh cắt da cắt thịt giữa hè bỏng rát.

 

 

Ice Bar là một quán bar làm từ băng khá nổi tiếng ở thủ đô Stockholm. Quán nằm ở sảnh khách sạn Nordic C, đường Vasaplan, Stockholm, Thụy Điển. Ice Bar chỉ cách ga tàu lửa trung tâm và Tòa thị chính Stockholm vài trăm mét. Với sức chứa tối đa vỏn vẹn 60 khách, Ice Bar tuy nhỏ nhưng cực kỳ đáng thử đấy.

 

 

Ice Hotel là một mô hình khách sạn băng đã rất nổi tiếng ở Thụy Điển từ những năm 89. Vài năm trước, những nhà phát triển Ice Hotel đã nảy ra ý tưởng xây dựng một quán bar làm từ băng vĩnh cửu, có thể mở cửa suốt năm ở Stockholm. Với ý tưởng đó, vào tháng 6 năm 2002, Ice Bar đã được khai trương, trùng với lễ kỷ niệm 750 năm thành lập Stockholm. Hơn 70.000 khách đã ghé thăm Ice Bar trong năm đầu khai trương và con số đó tiếp tục tăng lên mỗi năm.

 

 

Lúc đầu, những khối băng được cắt bằng tay lấy từ dòng sông băng Torne ở phía Bắc Thụy Điển. Về sau, mô hình này trở nên quá nổi tiếng nên một nhà máy và dây chuyền sản xuất đã được xây dựng để sản xuất băng đông lạnh dành riêng cho hệ thống Ice Bar và Ice Hotel. Ước tính mỗi năm có hơn 1 triệu khối băng được sử dụng tại đây. Hiện nay, rất nhiều nhà hàng, quán bar trên khắp thế giới, thậm chí trên các du thuyền, cũng có mô hình quán bar bằng băng.

 

 

Cũng như các nhà hàng băng khác, nhiệt độ trong quán bar luôn được giữ ở mức siêu thấp (-5°C suốt năm). Điều đặc biệt là toàn bộ nội thất bên trong Ice Bar, từ bức tường đến bàn ghế, đồ trang trí và ly rượu đều được tạo thành từ 40 tấn băng trong suốt.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)

 


Thanh Huyền (biên tập và nguồn ảnh: internet)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ