[WORLDKINGS] Những điểm đến ẩm thực thu hút trên thế giới – P19 - Pee Aor (Bangkok) : Quán ăn bình dân và món Tom Yum Goong tôm hùm gây tê đầu lưỡi thực khách

20-03-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Tom Yum Goong là món ăn phổ biến được phục vụ ở hầu hết các nhà hàng, quán ăn ở Thái Lan. Tiếp theo trong danh sách nhà hàng ngon ở Bangkok, Traveloka xin giới thiệu một quán ăn địa phương phục vụ món Tom Yum Goong ngon tuyệt hảo.

 

Pee Aor được gọi là quán mì Tom Yum Goong ngon nhất Bangkok. Đúng vậy, các thực khách sau khi đến đây đều công nhận món mì Tom Yum Goong của Pee Aor là ngon nhất họ từng được ăn.

 

 

Món ăn đặc trưng làm nên thương hiệu của Pee Aor chính là Tom Yum Goong tôm hùm. Một tô Tom Yum Goong tôm hùm vô cùng chất lượng với những nguyên liệu “nghe là thèm” gồm tôm hùm, cua, chem chép, cá hồi, mực, trứng gà. Một phần ăn có 4 kích cỡ S - M - L - XL cho thực khách lựa chọn, giá dao động từ 699 THB đến 2000 THB và kích cỡ tôm hùm sẽ tăng cùng với giá tiền.

 

 

 

Tom Yum Goong ở Pee Aor không quá cay, nước dùng béo ngọt đậm đà và tất nhiên không thể thiếu vị sả truyền thống có mặt trong hầu hết món ăn Thái Lan. Món ăn là bữa tiệc vị giác cho thực khách, nào là cay, chua, ngọt, béo, mặn… có đủ cả. Mỗi vị đều được canh chuẩn xác “vừa đủ”, không hề lấn át nhân vật chính của món ăn: hải sản. Mặc dù một phần Tom Yum Goong tôm hùm có khá nhiều loại hải sản nhưng từng loại đều được nấu chín tới, vẫn giữ được độ mọng nước của thịt.

 

 

Ngoài Tom Yum Goong tôm hùm thì khi đến Pee Aor bạn cũng nên thử các món đặc sắc khác của quán như cơm tôm và gạch cua, cơm tôm gạch cua với trứng ốp lết

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (worldkings.org)


Thanh Huyền (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ