[WORLDKINGS] Những điểm đến ẩm thực thu hút trên thế giới - P6 - HR Giger Museum Bar (Thụy Sĩ) : Trải nghiệm cảm giác dùng bữa bên trong xương khủng long khổng lồ

05-03-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Một nơi khắc họa rõ nét những dấu ấn quan trọng thời kỳ khủng long tồn tại kết hợp mô hình quán bar và cà phê sao có thể không nhắc đến HR Giger Museum Bar.

 

 

Trên thế giới này xuất hiện không thiếu gì những quán cà phê nổi tiếng với thiết kế thu hút nhưng để có thể mang đến hiệu ứng mạnh mẽ như HR Giger Museum Bar tại Thụy Sĩ thật không hề dễ dàng.

Thay vì sử dụng những lối kiến trúc trải dài từ đương đại đến hiện đại thì HR Giger Museum Bar lại mang đến không gian trải nghiệm hoàn toàn khác. Nhìn vào, với lối kiến trúc kết hợp vật liệu mới mẻ đã tạo nên không gian quán cà phê được bao phủ bởi hóa thạch xương khủng long thời tiền sử.

 

 

Từ trần quán đến những vách ngăn, tất cả đều thể hiện rõ nét các chi tiết cấu thành nên một bộ xương khủng long hoàn chỉnh.  Từng chi tiết nhỏ nhất vẫn phải đảm bảo được độ chính xác và đặc điểm sinh học của khủng long thì mới mang đến những trải nghiệm thú vị nhất cho thực khách.

Có thể thấy trong không gian của HR Giger Museum Bar, ngoài bộ xương khủng long bao phủ trần nhà và vách ngăn thì còn có sự xuất hiện của những chiếc ghế đặc biệt. Đặc biệt ở chỗ, những chiếc ghế ấy với mặt sau ghế được thiết kế theo hình dáng của một xương hóa thạch khủng long nhỏ với những cấu tạo chi tiết hoàn hảo.

 

 

Ngay cả sàn quán cà phê Thụy Sĩ này cũng khác biệt khi mang đến cảm giác không hề sử dụng một tấm gạch hoặc lát gỗ lót sàn nào. Thực tế thì sàn nhà vẫn được phủ lên bởi những tấm gạch nhưng về thiết kế là khác biệt. Những hình ảnh điêu khắc vẫn thể hiện được những cấu tạo chi tiết về hóa thạch xương các loại khủng long nổi bật thời kì cổ đại.

 

 

Với những nét nổi bật trong thiết kế nội thất thì không thiếu những bức ảnh ra đời. Nhưng theo quy định của HR Giger Museum Bar, những người muốn được chụp ảnh với những nét đẹp độc đáo và mới lạ này thì phải mua nước tại đây. Tuy nhiên, đây lại là điều khá dễ dàng nên không ai phàn nàn về vấn đề này cả. Để có được những bức ảnh tuyệt vời ấy thì một vài ly nước uống cũng không hề làm khó mọi người.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Thanh Huyền (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ