[WORLDKINGS] Những điểm đến ẩm thực thu hút trên thế giới - P7 - Chen San Ding (Đài Loan) : Tiệm trà sữa ven đường thách thức sự kiên nhẫn của khách hàng

08-03-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Ẩm thực Đài Loan nổi tiếng với nhiều món ăn vặt ngon và hấp dẫn được nhiều giới trẻ được yêu thích. Nổi tiếng nhất trong tuyển tập các món ăn vặt tại Đài Loan phải kể đến món trà sữa Chen San Ding.

 

 

Theo quan niệm của nhiều vị khách quen tại quán Chen San Ding thì một ly trà sữa thông thường sẽ có một lớp trà sữa trắng đục dày chiếm hơn ½ ly, phần còn lại là những viên trân châu mềm xen lẫn lớp caramel béo ngậy. Khi uống bạn lắc nhẹ để trộn đều các vị vào với nhau. Ngay từ ngụm đầu bạn sẽ cảm nhận được hương vị ngon lạ độc đáo của trà sữa Đài Loan đích thực. Đến đây uống trà sữa điều đặc biệt khi cảm nhận hương vị là bạn sẽ không tìm thấy cảm giác của trà mà chỉ có sữa.

 

 

 

Nhưng sự khác biệt gần gũi chính là vị sữa này tuy lạ nhưng rất quen đó chính là hương vị như sữa đặc ông thọ của Việt Nam. Thật tuyệt khi bạn sẽ chỉ tìm thấy hương vị của một ly trà sữa mà chỉ có vị của sữa đặc, chân trâu và đá xay. Ngoài ra, khi thưởng thức, bạn sẽ thấy hạt trân châu ở quán có một công thức nấu riêng rất đặc biệt. Tại cửa hàng họ sẽ tự nấu trân châu bằng các nguyên liệu từ bột khoai mì, đường nâu.

 

 

Trước hết họ nấu trân châu từ khoai mì, sau đó om các viên chân trâu trong đường nâu một khoảng thời gian để tạo một lớp vỏ ngoài trân châu luôn có một lớp caramel ngọt lịm. Tuy nhiên, chính vì được ngâm trong đường nên vị trà sữa ở đây khá ngọt nếu bạn không phỉ là người thchs đường, vì vậy để phù hợp với khẩu vị của mình hãy tìm cách thể hiện cho họ thấy bạn không muốn có một ly trà sữa “ không thêm đường” chỉ cần vị ngọt từ trân châu là đã đủ để bạn có một ly trà sữ thơm ngon và béo ngậy rồi.

Những hàng dài người xếp hàng chờ tới lượt trước cửa tiệm nhỏ bé với tấm biển đậm chất gia truyền cũng đủ hiểu sức hút của Chen San Ding đến mức nào.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Thanh Huyền (biên tập và nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ