[WORLDKINGS] Những trung tâm thương mại và siêu thị nổi tiếng thế giới – P37 - Trade Joe's (Mỹ) : Chuỗi siêu thị nổi tiếng bán lẻ từng quả chuối

06-01-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Trader Joe's là một chuỗi cửa hàng tạp hóa của Mỹ có trụ sở chính tại Monrovia, California. Đến năm 2015, nó là một đối thủ cạnh tranh trong các cửa hàng tạp hóa "tươi sống" ở Hoa Kỳ. Đến tháng 11 năm 2019, Trader Joe's đã có hơn 503 cửa hàng trên toàn quốc tại 42 tiểu bang và Washington, D.C.

 

Trader Joe's được đặt theo tên người sáng lập của nó, Joe Coulombe. Công ty bắt đầu hoạt động vào năm 1958 với tư cách là một chuỗi bán lẻ tại khu vực Greater Los Angeles được gọi là các cửa hàng tiện lợi Pronto Market. Cửa hàng đầu tiên mang nhãn hiệu "Trader Joe's" được mở vào năm 1967 tại Pasadena, California; nó vẫn hoạt động từ năm 2020.

 

 

Năm 1979, Doanh nhân người Đức, ông Theo Albrecht, chủ sở hữu và Giám đốc điều hành của Aldi Nord, đã mua lại Trade Joe’s như một khoản đầu tư cá nhân cho gia đình ông. Công ty bắt đầu mở rộng sang Arizona vào năm 1993 và sang Tây Bắc Thái Bình Dương hai năm sau đó. Năm 1996, công ty mở các cửa hàng đầu tiên ở Bờ Đông ở Brookline và Cambridge, cả hai đều ngay bên ngoài Boston. Gia đình Albrecht cũng sở hữu chuỗi siêu thị ALDI Nord của Đức, thuộc sở hữu của Trader Joe's.

 

 

Các sản phẩm tại Trade Joe’s bao gồm thực phẩm dành cho người sành ăn, thực phẩm hữu cơ, thực phẩm chay, thực phẩm đông lạnh, thực phẩm nhập khẩu, rượu và bia trong nước và nhập khẩu (khi luật pháp địa phương cho phép) và các mặt hàng thực phẩm "thay thế". Nhiều sản phẩm của công ty có bao bì thân thiện với môi trường.

 

 

Tâm điểm của sự chú ý đổ dồn vào Trade Joe’s xuất phát từ những quả chuối chỉ có giá 17 cent được bày bán tại các cửa hàng Trade Joe’s. Đây được xem là một mức giá quá sức hấp dẫn đối với mỗi khách hàng và là một cách bán mới lạ. Tất cả là nhờ vào triết lý kinh doanh đằng sau “quả chuối”, triết lý lãnh đạo: “Lắng nghe khách hàng của bạn”. Nhà lãnh đạo Trade Joe’s , ông Dan Bane, đã áp dụng tốt kỹ năng lắng nghe khách hàng này và áp dụng vào chiến lược kinh doanh tại các kênh bán hàng và kết quả thật đáng ngưỡng mộ.

 

 

Năm 2014, Consumer Reports xếp hạng Trader Joe's là chuỗi siêu thị tốt nhất trong nước. Công ty xếp hạng thứ 23 trong số những nơi tốt nhất để làm việc tại Glassdoor năm 2019 và hạng 14 vào năm 2020.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Thanh Huyền (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ