[WORLDKINGS] Những trung tâm thương mại và siêu thị nổi tiếng thế giới – P49 - Sainsbury's : Điểm đến mua sắm lý tưởng của người dân Anh Quốc

22-01-2021

(Kyluc.vn – WorldKings.org) J Sainsbury plc giao dịch với tên gọi Sainsbury's là chuỗi siêu thị lớn thứ ba tại Vương quốc Anh, chiếm 16,0% thị phần siêu thị.

 

 

Sainsbury's được thành lập vào năm 1869 bởi John James và Mary Ann Sainsbury. Họ mở cửa hàng sữa nhỏ đầu tiên tại 173 Drury Lane, một trong những khu vực nghèo nhất của London thời bấy giờ.

 

 

Cửa hàng nhanh chóng trở nên phổ biến vì cung cấp các sản phẩm chất lượng cao với giá thấp. Đến năm 1882, Sainsbury's mở rộng thêm nhiều chi nhánh ở các khu vực khác ở thủ đô, ở Stepney, Islington và Thị trấn Kentish. Sản phẩm mang thương hiệu Sainsbury đầu tiên - thịt xông khói - ra đời cùng năm.

 

 

Công ty ra mắt công chúng vào năm 1973, vào thời điểm đó là đợt mua bán cổ phiếu lớn nhất trên thị trường chứng khoán. Trong nhiều thập kỷ, Sainsbury's là tập đoàn siêu thị lớn nhất và có lợi nhuận cao nhất nước Anh. Tuy nhiên, ban lãnh đạo trở nên tự mãn và vào năm 1995, nó đã bị Tesco vượt qua.

 

 

Sainsbury hiện là nhà bán lẻ thực phẩm lớn thứ ba của Anh, sau Tesco và Asda, một chuỗi siêu thị thuộc sở hữu của Wal-Mart, với chuỗi hơn 455 siêu thị và 301 cửa hàng tiện lợi. Sainsbury có 153.000 nhân viên và phục vụ hơn 16 triệu khách hàng mỗi tuần.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Thanh Huyền (biên tập và nguồn ảnh: internet)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ