[WORLDKINGS] Những trung tâm thương mại và siêu thị nổi tiếng thế giới - P5 - Dubai Mall (UAE) : Trung tâm thương mại hoành tráng có tổng diện tích lớn nhất thế giới

24-11-2020

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Trung tâm mua sắm Dubai Mall là điểm đến mua sắm và giải trí lớn nhất thế giới nằm cạnh tòa nhà cao chọc trời Burj Khalifa. Với hơn 1.200 cửa hàng bán lẻ, 2 cửa hàng bách hóa lớn và hàng trăm cửa hàng thực phẩm và đồ uống, trung tâm này có diện tích hơn 1 triệu m2 tương đương với 200 sân bóng đá.

 

Trung tâm thương mại Dubai Mall là sự hợp tác chung của 3 tập đoàn lớn về xây dựng và ô tô: Dutco Balfour Beatty, Turner và Al Gandhi. Ban đầu, nó dự định được hoàn thành vào năm 2006 nhưng thực tế phải mất nhiều thời gian hơn, 2008. Các công nhân làm việc trong tòa nhà chủ yếu đến từ Bangladesh, Pakistan, Ấn Độ và không quên các công nhân của Sri Lanka.

 

 

Đến ngày 8 /11/2008, trung tâm mua sắm đã được mở với hơn 1000 nhà bán lẻ. Trung tâm thương mại Dubai Mall rộng hơn 1,2 triệu mét vuông, trang bị thêm sân băng Dubai có kích thước Olympic được sử dụng để trượt băng giải trí và để xem các trận đấu của Emirates Ice Hockey.

Theo ước tính, trung tâm Dubai Mall đã đón 80 triệu du khách mỗi năm. Nó cung cấp nhiều loại hình bán lẻ tuyệt vời kết hợp với các điểm ăn uống, giải trí và giải trí đẳng cấp thế giới. Đại lộ thời trang, khu vực dành riêng cho hơn 150 trải nghiệm mua sắm và ăn uống sang trọng mới, vị trí trung tâm thương mại Dubai là thủ đô thời trang của Trung Đông.

 

 

Một thành phần thích hợp khác là The Souk, một khu vực được thiết kế trang nhã gồm các cửa hàng trang sức, cửa hàng phụ kiện, nhãn hiệu quần áo truyền thống Ả Rập, cửa hàng thủ công mỹ nghệ, quán cà phê và nhà hàng.

 

 

Trung tâm Dubai Mall cũng có sở thú, thủy cung dưới nước đẳng cấp thế giới với hàng ngàn động vật dưới nước và đường hầm đi bộ 270 độ. Bên cạnh đó, chúng ta không thể bỏ qua công viên thực tế ảo VR, KidZania®, các rạp chiếu phim reel,… Du khách cũng có thể chọn nơi nghỉ ngơi ở đây trong các khách sạn cao cấp 5 sao liền kề.

Dubai Mall tạo thành cửa ngõ vào tầng quan sát, tầng trên cùng là tầng 124 của tòa nhà Burj Khalifa. Nếu lên đến vị trí này, du khách có thể bước ra sân thượng quan sát ngoài trời công cộng cao nhất thế giới, đối mặt với đường chân trời của đường Sheikh Zayed và toàn cảnh xung quanh.

 

 

Thủy cung Dubai là một trong những bể kính lớn nhất thế giới với kích thước 51m x 20m x 11m và cũng có bảng điều khiển lớn nhất thế giới. Thủy cung có hơn 33.000 động vật sống đại diện cho hơn 85 loài với hơn 400 con cá mập và cá đuối. Lối đi bằng acrylic của thủy cung mang đến cuộc gặp gỡ gần gũi với một số động vật dưới nước thú vị trên hành tinh. Có một hệ thống chiếu sáng mặt trăng đặc biệt đang được lắp đặt có thể thay đổi môi trường xung quanh bể, tùy thuộc vào thời gian trong ngày.

 

 

Trung tâm mua sắm Dubai Mall cũng đã giành được một số giải thưởng bao gồm giải thưởng: Dự án Tương lai Bán lẻ tại MAPIC Cannes, Đề án phát triển bán lẻ tốt nhất, Sử dụng ánh sáng tốt nhất trong môi trường bán lẻ và tài liệu của Dubai Mall đã giành được 3 giải thưởng tại Hội nghị sáng tạo Summit 2005.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Thanh Huyền (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ