[WORLDKINGS] Những trung tâm thương mại và siêu thị nổi tiếng thế giới - P6 - Target (Mỹ) : Chuỗi siêu thị mua sắm uy tín Hoa Kỳ

25-11-2020

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Tập đoànTarget, còn được gọi đơn giản là Target, là nhà bán lẻ cửa hàng giảm giá lớn thứ hai ở Hoa Kỳ, đứng sau Walmart và là một thành phần của Chỉ số S&P 500.

 

Được thành lập bởi George Dayton và có trụ sở tại Minneapolis, Minnesota, công ty ban đầu được gọi là Goodfellow Dry Goods vào tháng 6 năm 1902 trước khi đổi tên thành Công ty Hàng khô của Dayton vào năm 1903 và sau đó là Công ty Dayton năm 1910.

 

 

Cửa hàng Target đầu tiên mở tại Roseville, 1962, trong khi công ty mẹ được đổi tên thành Tập đoàn Dayton vào năm 1967. Nó trở thành Tập đoàn Dayton-Hudson sau khi hợp nhất với Công ty JL Hudson vào năm 1969 và sở hữu một số chuỗi cửa hàng bách hóa bao gồm Dayton’s, Hudson, Marshall Field và Mervyn’s.

Target thành lập chính nó như là bộ phận có thu nhập cao nhất của tập đoàn Dayton-Hudson vào những năm 1970; Nó đã bắt đầu mở rộng cửa hàng trên toàn quốc vào những năm 1980 và giới thiệu các định dạng cửa hàng mới dưới thương hiệu Target vào những năm 1990.

 

 

Các thương hiệu bán lẻ của họ bao gồm cửa hàng giảm giá Target, siêu thị SuperTarget và các cửa hàng “định dạng linh hoạt” trước đây có tên CityTarget và TargetExpress trước khi được hợp nhất dưới nhãn hiệu Target.

 

 

Vào cuối thế kỷ 20, Target đã tạo nên sự khác biệt với các đối thủ cạnh tranh bằng cách cung cấp các sản phẩm thời trang cao cấp với giá cả phải chăng; các dòng quần áo phiên bản giới hạn được tạo ra thông qua quan hệ đối tác với các nhà thiết kế thời trang nổi tiếng, chẳng hạn như Isaac Mizrahi, Zac Posen và Jason Wu, đã được khách hàng đặc biệt ưa chuộng.

 

 

Tính đến năm 2019, Target đã vận hành 1.844 cửa hàng trên khắp Hoa Kỳ. Công ty được xếp hạng thứ 37 trong danh sách Fortune 500 năm 2020 về các tập đoàn lớn nhất Hoa Kỳ tính theo tổng doanh thu.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Thanh Huyền (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet) - Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (Worldkings.org)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ