[WORLDKINGS] Những trung tâm thương mại và siêu thị nổi tiếng thế giới – P7 - CentralWorld (Thái Lan) : Thiên đường mua sắm tại Bangkok

26-11-2020

(Kyluc.vn – WorldKings.org) Central World là khu trung tâm mua sắm sẽ cho bạn trải nghiệm tuyệt vời nhất Bangkok. Nơi đây có rất nhiều nhãn hiệu từ quần áo, thời trang cá tính, thiết bị công nghệ, nhà sách, thiết kế nội thất cho tới các mặt hàng tạp hóa nhập khẩu, ngân hàng, thẩm mĩ viện, quán ăn ngon và thậm chí cả một sân trượt băng.

 

 

CentralWorld là một khu phức hợp và trung tâm mua sắm ở Bangkok, Thái Lan. Đây là khu phức hợp mua sắm lớn thứ 11 trên thế giới. Khu phức hợp, bao gồm một khách sạn và tháp văn phòng, thuộc sở hữu của Central Pattana. Ban đầu, CentralWorld được gọi là Trung tâm Thương mại Thế giới, trung tâm thương mại tám tầng này được khai trương vào ngày 7 tháng 4 năm 1990. Central Group mua lại trung tâm vào năm 2002 từ tập đoàn Wang Phetchabun và đổi tên thành Central World Plaza. Năm 2005, nó được đổi tên thành CentralWorld.

 

 

Năm 2003, khu phức hợp được cải tạo nhằm thu hút 150.000 khách hàng mỗi ngày, tiêu tốn hơn 7 tỷ baht mỗi năm. CentralWorld được tiếp thị như một trung tâm mua sắm trung lưu, trái ngược với khu chợ thượng lưu Siam Paragon. Năm 2006, Sau ba năm thiết kế và cải tạo, CentralWorld được mở rộng lên 550.000 m2 (5.900.000 sq ft) khu mua sắm và 830.000 m2 (8.900.000 sq ft) khu phức hợp, vượt qua đối thủ Siam Paragon gần đó về quy mô.

Bên trong là CentralWorld hệ thống gồm 500 cửa hàng, 100 nhà hàng và cafe, 15 rạp chiếu phim, khu vui chơi trẻ em, trung tâm nghiên cứu, food court, siêu thị và một quảng trường cho các sự kiện lớn ở Bangkok như sự kiện đếm ngược chào năm mới 2015.

 

 

Diện mạo của CentralWorld ảnh hưởng bởi phong cách đường phố. Theo đó các cửa hàng được thiết kế chú trọng vào việc thu ánh sáng tự nhiên qua nhiều cửa sổ và giếng trời. Sản phẩm cũng được trưng bày qua các ô kính lớn ở trước cửa hàng, giúp khách có thể dễ dàng quan sát trước khi quyết định bước vào bên trong. Nhiều bức danh họa cũng được trang trí để tạo thêm tính thẩm mĩ.

 

 

Là nơi tập trung các cửa hàng … khổng lồ, trong khoảng 2 000 – 8 200 m2 có các nhãn hiệu SuperSports, PowerBuy, B2S, Central Food Hall, hãng nội thất SB và Tor ‘R’ Us. Trong khoảng 500 cửa hàng của các thương hiệu nổi tiếng thế giới ở 35 quốc gia có thể kể đến như là Zara, Miss Sixty, Timberland, Next, Uniqlo.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Thanh Huyền (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ