[WORLDKINGS] Sự Kiện Kỷ Niệm – 03.03.2021 – Kỷ niệm 98 năm tạp chí TIME xuất bản lần đầu tiên và những điều thú vị về danh hiệu Nhân vật của năm, năm 1923

03-03-2021

(Worldkings.org - Kyluc.vn) TIME là một tờ tạp chí hàng đầu tại Mỹ, với danh hiệu "Nhân vật của năm" được đánh giá là rất uy tín và được chờ đợi nhất trên thế giới.

TIME là một tạp chí tin tức hàng tuần của Mỹ, tương tự như tờ Newsweek và U.S. News & World Report. Ấn bản tại châu Âu (Time Europe, thường được biết đến là Time Atlantic) được xuất bản ở London. Time Europe phát hành tới cả Trung Đông, châu Phi và từ 2003 thêm châu Mỹ Latinh. Một phiên bản ấn bản tại Châu Á (Time Asia) được đặt ở Hồng Kông.

 

 

Tạp chí Time xuất bản ở cùng thời điểm tại Canada, với phương thức quảng cáo khác nhau. Phiên bản ấn bản tại châu Đại Dương, phát hành tới các nước Úc, New Zealand và những hòn đảo ở châu Đại Dương, được đặt ở Sydney. Trong một vài chiến dịch quảng cáo, tạp chí đã gợi ý rằng, qua cách viết tắt, những chữ cái trong từ "TIME" biểu tượng cho dòng chữ "The International Magazine of Events" (tạm dịch: một tạp chí quốc tế cho những sự kiện).

 

 

Richard Stengel là tổng biên tập hiện nay của tạp chí này, Priscilla Painton, Adi Ignatius và Michael Elliott là các phó tổng biên tập.

Một trong những sự kiện nổi bật hàng năm là cuộc bầu chọn Nhân vật của năm (Person of the Year, trước năm 1999 là Man of the Year) trong một ấn bản đặc biệt. Danh hiệu này nhằm tôn vinh người có tầm ảnh hưởng lớn nhất với cả thế giới trong một năm vừa qua. Đây được xem là cuộc bình chọn có uy tín và được chờ đợi nhất trên thế giới.

 

 

Trong quá khứ, Adolf Hitler và Joseph Stalin cũng từng được nhận danh hiệu Man of the Year này. Trong khi đó vào năm 2006, Nhân vật của năm được chỉ định là chính bạn (You). Đây là một hành động được đánh giá là nhằm tri ân bạn đọc của tờ tạp chí này. Một số nghĩ rằng đây là ý tưởng thú vị, nhưng một số khác lại muốn danh hiệu này phải được trao cho một người thực tế nào đó.

Năm 1982 cũng diễn ra một sự kiện đáng chú ý trong lịch sử của tờ tạp chí TIME, khi lần đầu tiên danh hiệu Nhân vật của năm do tạp chí Time bình chọn không phải một con người. Mà nó được trao cho chiếc máy tính cá nhân, một phát minh tạo nên bước đột phá trong văn minh nhân loại.

 

 

Bên cạnh máy tính cá nhân, một Nhân vật của năm khác được tạp chí Time bình chọn mà không phải con người là “Trái đất bị thương tổn” vào năm 1988, nó được ghi chú là hành tinh của năm. Danh hiệu này nhằm cảnh báo hiện tượng biển đối khí hậu và tài nguyên đang cạn kiệt trên Trái đất.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (Worldkings.org)

 

Thiên Kim (sưu tầm và biên tập) (nguồn ảnh: internet)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ