[WORLDKINGS] Sự Kiện Kỷ Niệm – 03.04.2020 – Kỷ niệm 10 năm Apple Inc. phát hành iPad thế hệ đầu tiên, năm 2010

03-04-2020

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Trong tám năm qua, iPad đã mở ra một cuộc cách mạng hóa, định nghĩa máy tính bảng và thu lại thành công vang dội cho nhà sản xuất Apple.

Ngày 03/04/2018 là thời điểm tròn 8 năm ra mắt chiếc iPad và những lô hàng đầu tiên. Từ đây, thế giới máy tính bảng ra đời, mang lại doanh thu lớn cho Apple. Tuy nhiên, iPad đang phải vật lộn trên thị trường vì sự phát triển mạnh mẽ của smartphone.

Apple đã thử nghiệm với máy tính bảng rất lâu trước khi iPad ra mắt. Máy PDA Newton MessagePad từ năm 1993 đã được cho là rất giống máy tính bảng, mặc dù thiếu nhiều tiêu chuẩn hiện đại, hạn chế các ứng dụng, màn hình đen trắng và phụ thuộc hoàn toàn vào bút stylus. Công ty cũng đã từng chế tạo ra một chiếc máy tính bảng PowerBook mạnh mẽ được gọi là PenLite nhưng đã quyết định không tung chúng ra thị trường.

 

 

Chiếc iPad đầu tiên cho phép đặt hàng từ ngày 12/03/2010 tới ngày “lên kệ” - ngày 03/04 tại Mỹ ở các cửa hàng của Apple. Ban đầu, iPad mới chỉ có các mô hình Wi-Fi; loạt iPad hỗ trợ 3G được tung ra muộn hơn – từ ngày 30/04 và chỉ có thể được sử dụng với nhà mạng AT & T. Tới tận ngày 28/05, iPad mới có cơ hội bước ra khỏi đất Mỹ.

iPad là sản phẩm đầu tiên sử dụng một bộ xử lý thiết kế của Apple - A4. Thiết bị cũng có màn hình 9,7 inch, độ phân giải 1024 x 768 pixel và các tùy chọn bộ nhớ 16, 32 hoặc 64 gigabyte.

 

 

Thành công của chiếc máy tính bảng này đã mang giao diện đa chạm của iPhone tới màn hình hiển thị lớn hơn nhiều, cho phép hoạt động giống như một máy tính xách tay. Không những vậy, iPad còn đi kèm với sự xuất hiện của iBooks và iBookstore, cho phép người dùng đọc sách, tạp chí và báo chí ở định dạng mới.  Tốc độ bán iPad ban đầu khá mạnh mẽ. Hơn 300.000 chiếc đã được bán ra ngay ngày đầu tiên và tới ngày 03/05, con số này đã tăng lên 1 triệu.

Theo Liên Minh Kỷ  Lục Thế Giới (Worldkings.org)


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org)

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ