[WORLDKINGS] Sự Kiện Kỷ Niệm - 24.07.2018 - Kỷ niệm 171 năm Richard March Hoe phát minh ra máy in báo năm 1847

24-07-2018

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Richard March Hoe là một nhà phát minh người Mỹ từ thành phố New York, người đã thiết kế ra máy in quay và các phát minh cải tiến liên quan.

Richard March Hoe sinh ra ở thành phố New York, con trai của Robert Hoe (1784–1833), một thợ máy người Mỹ gốc Anh từ Leicestershire. Các anh em của ông là Peter Smith Hoe và Robert Hoe II.

Cha của ông, với anh rể Peter và Matthew Smith, thành lập một nhà máy sản xuất máy in ấn bằng hơi nước ở thành phố New York. Ở tuổi 15, Richard gia nhập doanh nghiệp của họ. Vài năm sau vào năm 1833, ông trở thành một thành viên cao cấp của công ty Mr.R. Hoe & Company. Sau cái chết của cha mình năm đó, Hoe trở thành người đứng đầu công ty. Sau đó, anh trai Robert Hoe II (1815-1884) tham gia.

Ban đầu, Hoe bổ sung thêm việc sản xuất cưa thép cho công việc kinh doanh của mình và giới thiệu những cải tiến trong sản xuất. Năm 1837, ông đến thăm nước Anh và nhận được bằng sáng chế cho thiết bị cải tiến máy mài cưa. Liên quan đến nhà máy của mình, Hoe đã thành lập một trường học nghề, nơi giảng dạy miễn phí.

Phát minh nổi tiếng nhất của ông là máy in quay để in báo chí. Chiếc máy này được đặt trên một xi lanh quay vòng, thiết kế có thể in nhanh hơn nhiều so với báo in phẳng cũ. Nó đã nhận được bằng sáng chế Hoa Kỳ 5,199 vào năm 1847 và được đưa vào sử dụng thương mại cùng năm đó. Arunah Shepherdson Abell, nhà xuất bản The Sun ở Baltimore, là một trong những doanh nghiệp đầu tiên mua nó và đưa vào sử dụng.

Năm 1870 Hoe phát triển một máy ép quay in cả hai mặt của một trang trong một thao tác duy nhất. Máy in của Hoe sử dụng một cuộn liên tục giấy dài năm dặm, được đưa qua máy với tốc độ 800 feet (240 m) một phút. Khi cuộn nổi lên, nó đi qua một con dao cắt rời các trang; họ được chạy tiếp theo thông qua một bộ máy mà gấp các trang báo. Nó tạo ra 18.000 giấy tờ một giờ và được sử dụng lần đầu tiên bởi tờ New York Tribune.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (Worldkings.org)


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org) - Hình internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ