[WORLDKINGS] Sự Kiện Kỷ Niệm - 28.04.2018 - Kỷ niệm 407 năm ngày thành lập trường Đại Học Santo Tomas - Trường Đại Học lớn nhất châu Á và cũng là trường Đại Học Công giáo lớn nhất thế giới năm 1611 tại thủ đô Manila, Philippines

28-04-2018

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Đại học Giáo hoàng và Hoàng gia Santo Tomas, Đại học Công giáo Philippines, hoặc đơn giản là Đại học Santo Tomas (UST), là một trường đại học nghiên cứu Công giáo La Mã tư nhân ở Manila, Philippines.

Trường Đại học Santo Tomas ở thủ đô Manila (UST) là trường tồn tại lâu đời nhất ở Châu Á và cũng là trường đại học Công giáo lớn nhất thế giới, được thành lập từ những năm 1611.

Ban đầu trường được gọi là Colegio de Nuestra Senora del Santisimo Rosario (Trường Đức Bà Rất Thánh Mân Côi), và sau đó được đổi tên là Colegio de Santo Tomas (Trường thánh Tôma), để vinh danh nhà thần học lỗi lạc dòng Đaminh, thánh Tôma Aquinô.

UST là trường đại học duy nhất được ba giáo hoàng viếng thăm bốn lần: một lần bởi Đức Giáo Hoàng Phaolô VI ngày 28 tháng 11 năm 1970, hai lần bởi Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô II vào ngày 18 tháng 2 năm 1981 và ngày 13 tháng 1 năm 1995, và một lần bởi Đức Giáo Hoàng Phanxicô vào ngày 18 tháng 1 năm 2015. Người bảo trợ của trường đại học là St. Thomas Aquinas, trong khi Thánh Catherine Alexandria là người bảo trợ.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (Worldkings.org)


Van Nguyen ( Tổng Hợp ) - Ky Luc Viet Nam

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ