[WORLDKINGS] Tin chiều 05.05.2018 - Tủ quần áo thông minh được thiết kế để giúp những người mắc bệnh mất trí nhớ

05-05-2018

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Đối với người mắc bệnh mất trí nhớ thì họ gặp rất nhiều khó khăn với những hoạt động hằng ngày đặc biệt là việc ăn mặc. Do đó các nhà nghiên cứu từ Đại học New York, Đại học Bang Arizona và Học viện Sức khỏe MGH của Boston đã phát minh ra tủ quần áo thông minh hỗ trợ người mắc bệnh.

Tủ quần áo thông minh này có tên là Dress bao gồm năm ngăn kéo, với một máy tính bảng, máy ảnh và cảm biến chuyển động nằm trên đầu tủ.

Trước khi đến tay người mặc, người chăm sóc sẽ đặt quần áo vào ngăn kéo theo thứ tự kèm theo. Sau khi người chăm sóc rời đi thì sẽ có một gợi ý bằng giọng nói được ghi lại bởi người chăm sóc nhắc người bệnh mở ngăn kéo đầu tiên, đồng thời cũng phát sáng lên.

Sử dụng hệ thống nhận dạng hình ảnh và theo dõi cùng với mã vạch, Dress có thể quan sát người dùng khi mặc nó lên , chú ý đến loại quần áo của họ. Hệ thống hỗ trợ người bệnh rằng liệu họ có mặc quần áo đúng cách hay không và mặc đúng loại quần áo theo thứ tự mà người chăm sóc đã để lại.

DRESS cũng tư vấn cho người dùng nếu họ không mặc đúng, cộng với theo dõi mức độ căng thẳng của họ thông qua một cảm biến độ dẫn da được đeo tay. Nếu hệ thống phát hiện rằng người dùng đang thất vọng, nó sẽ cảnh báo người chăm sóc thông qua một ứng dụng để theo dõi từ xa tiến bộ của người bệnh.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (Worldkings.org)


Van Nguyen ( Tổng Hợp ) - Ky Luc Viet Nam

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ