[WORLDKINGS] Tin chiều 09.08.2018 – Glabella : Mắt kính của Microsoft có thể đo được huyết áp

09-08-2018

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Các nhà nghiên cứu tại Microsoft mới đây đã nghiên cứu ra bộ kính đeo có thể đo được huyết áp, thay thế các phương pháp truyền thống khác nhưng vẫn cho kết quả chính xác.

Các nhà nghiên cứu tại Microsoft đã nghiên cứu một bộ kính đeo có thể đo huyết áp bằng cách kết hợp ba cảm biến quang học và gia tốc kế ba trục. Các cảm biến quang học phát hiện xung nhịp tim trong ba điểm trên đầu, trong khi gia tốc phát hiện chuyển động của đầu. Bằng cách hiểu rõ sự khác nhau về thời gian giữa các xung được phát hiện tại ba địa điểm, kính có thể tính toán “thời gian vận chuyển xung”, về cơ bản là tốc độ sóng dọc theo mạch máu đi qua. Biện pháp này, kết hợp với một số dữ liệu khác, có thể được ngoại suy thành một ước tính huyết áp khá chính xác.

Vì thiết bị của Microsoft, được gọi là Glabella, có thể thực hiện các phép đo này hàng nghìn lần mỗi ngày, nó có khả năng xác định các hoạt động, chế độ ăn uống, ma túy và các yếu tố khác ảnh hưởng đến huyết áp của từng cá nhân. Microsoft đã thử Glabella với bốn tình nguyện viên liên tục sử dụng nó trong năm ngày, và thiết bị đã cho thấy một mối tương quan khá tốt trong việc ước tính huyết áp tâm thu so với một dải tiêu chuẩn.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (Worldkings.org)


Vân Nguyễn - Kyluc.vn (Nguồn: Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (worldkings.org) - Hình internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ