[WORLDKINGS] Tin chiều 11.01.2018 - FARM CUBE - Hệ thống trồng rau thủy canh tự động trong nhà bằng điện thoại thông minh.

11-01-2018

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Tự trồng rau sạch đang là xu hướng phổ biến trong nhiều gia đình, nhất là tại các đô thị lớn. Giờ đây, với sự trợ giúp của công nghệ, công việc này trở nên thật dễ dàng.

Hội chợ Điện tử tiêu dùng quốc tế đã cho ra mắt một hệ thống trồng rau tự động trong nhà thông qua điện thoại thông minh với tên gọi Farm Cube, hay còn gọi là khay trồng rau lập phương. Hệ thống này có chức năng như một hệ sinh thái khép kín hoàn toàn với khả năng trồng rau trong nhà . Công ty OPCOM có trụ sở tại Đài Bắc, thuộc Đài Loan (Trung Quốc) là nhà phát triển công nghệ nông trại tự động này.

Ông Jack Ting, Giám đốc Điều hành OPCOM, cho biết: “Trong nông trại tự động này, một chu kỳ trồng rau vào khoảng sáu tuần. Bạn sẽ thu hoạch được từ 100 - 200 mớ tùy thuộc vào loại rau khác nhau”.

Farm Cube thực chất là một khay trồng rau sử dụng ánh sáng đèn LED thay thế mặt trời giúp cây xanh quang hợp. Bạn chỉ cần gieo hạt giống vào các khay trồng rau lập phương.

Hạt giống sau đó sẽ tự động nảy mầm và lớn lên nhờ phần mềm chăm, tưới cây được cài sẵn. Phần mềm này cũng sẽ điều chỉnh các yếu tố như nước, không khí, độ PH cho từng giai đoạn phát triển của rau.

Ngoài ra còn có một hệ thống quạt giúp lưu thông không khí và tưới cho cây; các cảm biến theo dõi độ ẩm, chất lượng nước và các chất dinh dưỡng cần thiết.

Trong trường hợp bạn vắng nhà, bạn vẫn có thể tiếp tục theo dõi sự phát triển của cây nhờ ứng dụng trên điện thoại di động. Dù bạn ở bất cứ đâu, chỉ cần kết nối internet, các camera và cảm biến và camera sẽ cho phép bạn giám sát mọi thứ, từ nồng độ PH của cây đến chế độ cài đặt ánh sáng đèn LED.

Ngoài khay trồng rau lập phương Farm Cube, công ty OPCOM còn sản xuất nông trại công-ten-nơ. Hệ thống đa khối lập phương này được hỗ trợ bằng năng lượng mặt trời, có thể trồng cùng 1 lúc 2 nghìn cây rau diếp.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới (Worldkings.org)


Van Nguyen ( Biên dịch ) - Ky Luc Viet Nam

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ