[WORLDKINGS] Tin chiều 13.01.2018 - Đai thắt lưng có túi khí nhằm bảo vệ hông khi té ngã cho người lớn tuổi.

13-01-2018

(WORLDKINGS.ORG - Kyluc.vn) Té ngã là một vấn đề rất nghiêm trọng đối với người già và một chiếc dây đai với túi khí chính là giải pháp mà một công ty tin rằng họ có thể giúp giải quyết vấn đề đó. Cụ thể, dây đai Hip’Air sản xuất bởi Helite thoạt nhìn thì như một chiếc thắt lưng bình thường, nhưng bên trong nó là một hệ thống 2 túi khí bên hông với cảm biến có thể bung ra khi nhận thấy bạn sắp té.

Thời gian của toàn bộ quá trình từ lúc phát hiện cho đến khi bung túi khí được cho là trong vòng 0,2 giây. Helite thực chất là công ty chuyên sản xuất áo bảo hộ có túi khí dành cho người đi mô tô và không quá ngạc nhiên khi họ quyết định mang công nghệ của mình đến với các sản phẩm khác.

Đối với thắt lưng Hip’Air, việc trang bị 2 túi khí lớn giúp nó có thể hấp thụ được 90% lực tác động từ một vụ té thông thường, trong khi một sản phẩm bảo vệ hông hiện bán trên thị trường chỉ hấp thụ 10% chấn động. Tất nhiên, con số 90% này vẫn chỉ là lý thuyết và chưa nói lên được nhiều điều về khả năng bảo vệ của nó trong thực tế bởi bạn không thể yêu cầu một người già nào đó đeo nó vào xong rồi té để kiểm tra thử. Công nghệ này hiện vẫn còn quá mới để tiến hành các thử nghiệm lâm sàng.

Chấn thương hay tử vong do té ngã là vấn đề vô cùng lớn đối với người cao tuổi và mục tiêu của Helite là hướng đến việc giải quyết hoặc ít ra là giảm nhẹ mức độ nghiêm trọng của vấn đề. Tuy nhiên, thách thức mà họ gặp trong lĩnh vực này không hề nhỏ. Mặc dù một sản phẩm như Hip’Air có thể sẽ giúp bảo vệ người già khỏi gãy xương khi té ngã nhưng vấn đề là không ai cảm thấy dễ chịu với việc lúc nào cũng đeo cái đai ấy lên người. Ngoài ra, chi phí dành cho mỗi chiếc đai ấy là khoảng 800 đô la Mỹ và không phải ai cũng có thể tiếp cận được với mức giá như thế này. Nhà sản xuất dự kiến sẽ bắt đầu cho đặt hàng Hip’Air vào tháng 3 năm nay, bắt đầu tại thị trường Pháp.

Theo Liên Minh Kỷ Lục Thế Giới ( Worldkings.org)

 

 


Van Nguyen ( Biên dịch ) - Ky Luc Viet Nam

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
VQG Phong Nha
Bia hơi Hà Nội
Vietjetair
Công viên châu Á
Nissin
Làng sen Việt Nam
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
THE FUTURE IS NOWI
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
VINHOME
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ